UTorrent có an toàn không?

Spread the love

uTorrent là một trong những trang web torrent phổ biến nhất thế giới – nhưng bạn có thể tự hỏi liệu nó có hoàn toàn an toàn hay không. Phần mềm của uTorrent được coi là an toàn và không có phần mềm độc hại nguy hiểm. Rủi ro liên quan đến việc sử dụng uTorrent bắt nguồn từ việc tải xuống các torrent nguy hiểm từ các nguồn không xác định chứ không phải phần mềm thực tế.

Cho nên uTorrent có an toàn không? Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết hơn về sự an toàn khi sử dụng uTorrent và cách bạn có thể tối đa hóa trải nghiệm của mình khi sử dụng phần mềm.

Mối quan tâm về An toàn của uTorrent

uTorrent đã gây chú ý vào năm 2015 khi các báo cáo cho rằng phần mềm khai thác Bitcoin đang được tự động cài đặt trên thiết bị của người dùng không nghi ngờ. Có vẻ như đây không phải là vấn đề phổ biến và đã được xử lý khi uTorrent loại bỏ phần mềm độc hại trong các bản phát hành trong tương lai.

  Cách tạo Biểu đồ Radar trong Excel

Một mối lo ngại khác đã được đưa ra vào năm 2014 khi Google Chrome gắn cờ uTorrent là phần mềm độc hại mặc dù không có gì bị phát hiện bởi máy quét vi-rút. Điều này sau đó đã được sửa và rất có thể không liên quan gì đến bản thân phần mềm. Phần mềm quảng cáo và ransomware đôi khi có thể được đóng gói với các ứng dụng khách torrent khác và gây ra rủi ro khi cài đặt phần mềm.

uTorrent An toàn

Câu trả lời đơn giản trên thực tế, uTorrent là một phần mềm có an toàn không. Các vấn đề về an toàn phát sinh từ việc tải xuống các tệp không an toàn mà không ứng dụng khách torrent nào có thể bảo vệ bạn. Để an toàn hơn khi sử dụng ứng dụng khách torrent, bạn nên mã hóa lưu lượng truy cập của mình bằng VPN.

uTorrent đã phát hành nhiều phiên bản khác nhau với một số phiên bản được coi là ổn định hơn những phiên bản khác. Phiên bản mới hơn có nhiều tính năng hơn nhiều so với phiên bản trước đó, vì vậy bạn có thể cân nhắc những gì bạn cho là quan trọng nhất.

Đối với nhiều người, uTorrent phiên bản 2.2.1 là phổ biến nhất vì nó không có quá nhiều phần mềm quảng cáo và đánh dấu vào tất cả các ô bên phải. Các liên kết tải xuống cho các phiên bản uTorrent cũ như phiên bản này vẫn có sẵn.

  Cách mở tài liệu MS Word ở dạng xem phác thảo theo mặc định

Sử dụng uTorrent ẩn danh

Bạn nên thực hiện việc tải xuống torrent một cách ẩn danh. Sử dụng dịch vụ VPN hoặc dịch vụ proxy sẽ cho phép bạn tải xuống torrent mà không bị giám sát hoặc theo dõi. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước về cách thực hiện chính xác trên mạng. Dịch vụ VPN là một cách tuyệt vời để tăng sự an toàn duy nhất của bạn bằng cách mã hóa dữ liệu và rất đáng được xem xét.

Xóa quảng cáo khỏi uTorrent

Nhiều người thấy quảng cáo trong uTorrent gây khó chịu và muốn xóa chúng. May mắn thay, có thể loại bỏ những quảng cáo này bằng cách điều chỉnh một số cài đặt nâng cao có trong phần mềm uTorrent. Đi tới menu tùy chọn nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để giúp bạn tắt các quảng cáo được tìm thấy trong phần mềm.

Đây là một tùy chọn được tích hợp sẵn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về tính hợp pháp hoặc an toàn của việc thực hiện hành động này. Có thể khó tìm thấy vì nó được ẩn rất nhiều nhưng khi bạn đã tìm thấy nó, việc tắt quảng cáo sẽ cải thiện trải nghiệm uTorrent của bạn về sau.

  Cách gửi tin nhắn cho một nhóm trong thư trên iPhone hoặc iPad

Điểm mấu chốt

uTorrent đã được hơn 100 triệu người trên thế giới tải xuống. Đây là ứng dụng torrent phổ biến nhất trong một khoảng cách đáng kể và an toàn nhất có thể. Nó cung cấp trải nghiệm chất lượng hàng đầu mà không có quảng cáo chắc chắn nên được xem xét nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tương tự.

Rủi ro lớn nhất liên quan đến uTorrent là tải xuống các tệp không an toàn. Đây là rủi ro mà tất cả các ứng dụng torrent phải đối mặt và không dành riêng cho uTorrent. Có các bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ mình khỏi việc tải phần mềm độc hại xuống máy tính của mình, cách này có thể vượt qua rủi ro này. Về các ứng dụng khách torrent, bạn sẽ khó tìm được phần mềm tốt hơn uTorrent để phù hợp với nhu cầu tải xuống của mình, vì vậy nó hoàn toàn đáng cân nhắc.

x