Vòng cộng tác của Microsoft và Công cụ chỉnh sửa AI của Adobe

Spread the love

Xin chào! 🙋Tin xu hướng cho ngày hôm nay như sau! 📣

Microsoft ra mắt Loop, một nền tảng cộng tác trực tuyến

Trong vài tuần qua, Microsoft đã lần lượt phát hành các bản cập nhật. Tập đoàn đã đầu tư hàng tỷ đô la vào OpenAI đã tạo ra ChatGPT đột phá. Nó hiện là một phần của trình duyệt, công cụ tìm kiếm và các dịch vụ khác của Microsoft.

Nếu bạn đang sử dụng Notion, thì bạn sẽ thích Microsoft Loop. Trong bước phát triển mới nhất của mình, Microsoft đã công bố nền tảng Loop, một nền tảng cộng tác trực tuyến.

Microsoft Loop là một nền tảng dành cho làm việc theo nhóm có thể được sử dụng để cộng tác trên các ứng dụng Office trong khi quản lý các tác vụ và dự án. Người dùng có thể tổ chức tất cả các yếu tố quan trọng của dự án trong Không gian làm việc vòng lặp, xem những gì người khác đang làm và theo dõi tiến độ hướng tới các mục tiêu được chia sẻ.

  12 món hàng nhẫn Elden tuyệt vời nhất mà bạn có thể mua

Microsoft Loop có các không gian làm việc và các trang nơi bạn có thể nhập và sắp xếp các tác vụ, dự án và tài liệu, tương tự như Notion. Tuy nhiên, thực tế là các thành phần có thể chia sẻ của Loop có thể được dán vào Microsoft Teams, Outlook, Word Online và Whiteboard giúp phân biệt hai thành phần này.

Cho dù bạn chia sẻ tài liệu với nhóm của mình qua tin nhắn Teams hay email Outlook, mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được phản ánh ở bất cứ nơi nào nó được nhúng hoặc chia sẻ. Các thành phần vòng lặp được cập nhật liên tục và có thể chỉnh sửa cho mọi người được chia sẻ chúng.

Khi bạn tạo một không gian làm việc, Loop thậm chí sẽ tìm kiếm tất cả các tài liệu Office có liên quan mà bạn đang làm việc, giúp bạn dễ dàng thêm những tài liệu cần thiết để sắp xếp một dự án.

Microsoft hiện đã cung cấp Loop để đánh giá công khai, cho phép các tổ chức và thậm chí cả người dùng cá nhân sử dụng phiên bản beta của chương trình. Bạn có thể truy cập nó thông qua web của Microsoft bằng Tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Azure Active Directory.

  Cách theo dõi hiệu suất PC trong game với MSI Afterburner

Adobe ra mắt chỉnh sửa hình ảnh và video dựa trên AI

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ sáng tạo dựa trên AI để tạo và chỉnh sửa hình ảnh cũng như video bằng văn bản đơn giản, thì bản nâng cấp Adobe này sẽ khiến bạn hài lòng.

Firefly, một mô hình chỉnh sửa tổng quát dựa trên AI, đã được Adobe giới thiệu. Tham gia danh sách chờ sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào mô hình AI mới, hiện đang trong quá trình thử nghiệm beta.

Trong tương lai gần, Firefly sẽ được tích hợp với một số ứng dụng Adobe, bao gồm Adobe Express và Adobe creative cloud.

Trong bản phát triển mới nhất trên blog của mình, Adobe tuyên bố rằng Firefly là một phần mềm chỉnh sửa dựa trên AI thế hệ mới đã được trao quyền để thể hiện các ý tưởng sáng tạo của bạn với hiệu quả cao hơn mà không bị ràng buộc.

Xung đột đang diễn ra giữa chủ sở hữu bản quyền và các nền tảng mới để tạo hình ảnh đã được giải quyết do Adobe Firefly được đào tạo để sử dụng nội dung được cấp phép mở trong miền công cộng và thư viện phương tiện miễn phí bản quyền của riêng nó có tên là Adobe Stock. Sản xuất hình ảnh theo ngữ cảnh sẽ sớm trở thành một tính năng của Firefly, cho phép bạn thử nghiệm và tinh chỉnh bất kỳ ý tưởng nào một cách nhanh chóng.

  18 ứng dụng đo lường tốt nhất

Trong số các khả năng tuyệt vời của nó là khả năng tạo ảnh bằng lời nhắc đơn giản, thay thế chủ thể, sửa đổi video bằng cách nhập văn bản, tạo mô hình đối tượng 3D và quảng cáo nội dung trên mạng xã hội.

Phiên bản beta của Firefly hiện có cung cấp một mô hình duy nhất được xây dựng để tạo ảnh và hiệu ứng văn bản từ các mô tả. Chẳng bao lâu nữa, một lời nhắc văn bản sẽ có thể tạo nội dung cho Adobe Express, Photoshop, Illustrator và Adobe Experience Manager bằng cách sử dụng mô hình được tạo bằng hàng tỷ bức ảnh. Hiện tại, bạn phải truy cập trang web firefly.adobe.com để sử dụng nó.

x