VPN nào phù hợp với bạn?

Spread the love

Một chiến trường thử nghiệm thực tế để giải quyết vấn đề này một lần và mãi mãi: NordVPN so với ExpressVPN.

Việc lựa chọn trong số các VPN chưa bao giờ là dễ dàng vì mọi nhà cung cấp đều quảng cáo điểm mạnh của họ: những việc họ có thể làm, bất kể những gì họ không thể.

Nhưng việc lựa chọn sẽ trở thành một nhiệm vụ khó khăn nếu đối thủ là NordVPNExpressVPN. Cả hai đều có khả năng xuất sắc riêng và các chuyên gia không thể giới thiệu đủ về chúng.

Bạn sẽ chọn cái nào?

Thật khó hiểu, tôi biết. Vì vậy, đây là bản phân tích chi tiết về các tính năng của chúng và thử nghiệm thực tế mà bạn cần để tìm ra.

NordVPN so với ExpressVPN

Có nhiều khía cạnh đối với bất kỳ đánh giá sản phẩm nào. Điều đầu tiên chúng ta thấy là những tuyên bố của họ – tiếp theo là trải nghiệm của chúng ta. Và cuối cùng là phản hồi của khách hàng khác. Kết hợp cả ba điều này và bạn sẽ có được bức tranh rõ ràng về những gì thực sự hiệu quả.

Ngoại trừ những đánh giá trực tuyến, tôi sẽ cố gắng làm theo cùng một câu thần chú. Dưới đây là những yếu tố chúng tôi sẽ đánh giá họ:

 • Bắt đầu
 • Giao diện người dùng
 • Bảo mật & Quyền riêng tư
 • Kiểm tra tốc độ
 • Kiểm tra mã hóa
 • Mở khóa truyền phát
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Giá trị của đồng tiền

Mỗi phần sẽ có một người chiến thắng và chúng tôi sẽ tính điểm cuối cùng để xem phần nào tốt hơn.

Hãy bắt đầu tung xúc xắc.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi đang thử nghiệm những tính năng này trên máy tính xách tay chạy Windows 11 của mình. Ngoài ra, đây là về mục đích sử dụng cá nhân vì ExpressVPN thiếu phiên bản dành cho doanh nghiệp.

Bắt đầu

NordVPN

Người ta cần nhập địa chỉ email và chọn từ nhiều tùy chọn thanh toán, bao gồm thẻ, PayPal, Google Pay và tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum và XRP).

Tôi đã nhập chi tiết thẻ của mình để đăng ký trong một tháng.

Quá trình diễn ra suôn sẻ với thông báo giới thiệu này:

Khi cài đặt, tôi được lựa chọn sử dụng trình quản lý mật khẩu của nó, NordPass. Điều này không có khoản thanh toán bổ sung. Tôi đoán điều này là do NordPass có cấp độ miễn phí.

Cuối cùng, tôi đăng nhập vào NordVPN bằng email đăng ký và đặt mật khẩu để bắt đầu.

ExpressVPN

Tương tự, bạn có thể bắt đầu với ExpressVPN bằng cách nhập địa chỉ email, tên và mã zip (tùy chọn). Các tùy chọn thanh toán rất linh hoạt, bao gồm thẻ, PayPal, Bitcoin và một số tùy chọn khác.

Tôi đã chọn tùy chọn thẻ và vì lý do nào đó, năm lần thử đầu tiên đều thất bại với hai thẻ ghi nợ khác nhau (bao gồm cả thẻ tôi đã sử dụng để mua NordVPN). Cuối cùng, tất cả đã đến với PayPal.

Họ cung cấp mã kích hoạt mà bạn có thể sử dụng để sử dụng ứng dụng của họ.

Đáng ngạc nhiên là bạn cũng nhận được trình quản lý mật khẩu của họ, Khóa ExpressVPN, cùng với giao dịch mua này.

Kết luận: Nếu không vì trục trặc thanh toán đó, ExpressVPN có quá trình tích hợp liền mạch hơn với mã kích hoạt mà chúng tôi có thể sao chép trong ứng dụng. Trên thực tế, bạn cũng có thể đăng nhập vào ứng dụng ExpressVPN bằng email đăng ký, giống như với NordVPN.

Tuy nhiên, NordVPN linh hoạt hơn trong thanh toán bằng tiền điện tử với ba loại tiền điện tử. Và nó nhanh hơn cả hai, với mọi thứ hoạt động hoàn hảo ngay trong lần thử đầu tiên.

Người chiến thắng: NordVPN

Giao diện người dùng

NordVPN

Giao diện người dùng NordVPN trông hiện đại và theo tôi, có thể hơi phức tạp đối với một số người dùng VPN lần đầu. Tuy nhiên, tôi đánh giá giao diện người dùng của nó đẹp thứ hai mà tôi từng thấy trên bất kỳ VPN nào (ProtonVPN là lựa chọn đầu tiên của tôi về mặt này). Ứng dụng này cũng có tùy chọn giao diện để tạo chủ đề cho giao diện: tối, sáng hoặc theo hệ thống.

Các con số trên bản đồ cho biết số lượng máy chủ ở mỗi vị trí.

Tôi đặc biệt thích việc bạn có thể kết nối với các máy chủ cụ thể (IP chuyên dụng, VPN kép, v.v.) ngay từ màn hình chính mà không cần cuộn xuống.

Là một người dùng VPN dày dạn kinh nghiệm, điều này thực sự hữu ích.

Bạn cũng có thể dễ dàng tạm dừng kết nối, kết nối lại và kiểm tra địa chỉ IP.

Nhìn chung, NordVPN gây ấn tượng với tôi về giao diện người dùng.

ExpressVPN

Mặt khác, ExpressVPN có bảng điều khiển cực kỳ đơn giản, làm nổi bật một nút kết nối khổng lồ ở giữa.

Nhấp vào dấu chấm lửng ngang sẽ mở ra danh sách máy chủ. Mũi tên bên cạnh các vị trí chỉ ra nhiều máy chủ trong cùng một quốc gia.

Chúng tôi có thể đánh dấu máy chủ là mục yêu thích, điều này giúp chúng tôi xác định vị trí của chúng nhanh hơn.

Mọi thứ khác được xếp chồng lên nhau bên trong biểu tượng bánh hamburger ở phía trên bên trái.

Kết luận: NordVPN có giao diện tuyệt vời với chế độ tối, kết nối nhanh đến các máy chủ cụ thể và những tính năng như tạm dừng kết nối. Ngược lại, ExpressVPN cung cấp giao diện sạch sẽ. Bạn có thể đánh dấu mục yêu thích, điều mà bạn không thể làm được với NordVPN. Nhưng đó là khá nhiều về nó.

Một lần nữa, tôi sẽ dành nó cho NordVPN chỉ vì số lượng lớn những việc bạn có thể làm trên màn hình chính và tính thẩm mỹ tổng thể.

Người chiến thắng: NordVPN

Bảo mật & Quyền riêng tư

NordVPN

Bạn nhận được hai trong số các giao thức VPN tốt nhất với NordVPN. Đây là một trong số ít nhà cung cấp dịch vụ VPN sửa đổi WireGuard để khắc phục các vấn đề cố hữu về quyền riêng tư.

Do đó, bạn nhận được NordLynx (WireGuard đã sửa đổi) và OpenVPN (TCP và UDP). Dựa trên lựa chọn giao thức của bạn, nó có thể sử dụng mã hóa AES-256-bit (OpenVPN) hoặc ChaCha20 (NordLynx).

NordVPN khuyến nghị OpenVPN để có mức bảo mật tốt nhất có thể và NordLynx cho các tác vụ đòi hỏi tốc độ như chơi game trực tuyến. Tôi đồng ý với họ và bạn sẽ hầu như không cần bất cứ điều gì khác với hai giao thức này theo ý của bạn.

Mặc dù vậy, bạn có thể thiết lập IKEv2/IPSec theo cách thủ công nếu bạn thường xuyên nhảy vào và thoát khỏi nhiều kết nối vì giao thức này đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý các chuyển đổi. Nhưng sẽ tốt hơn nếu NordVPN cung cấp tính năng này trong ứng dụng.

Trong quá trình nâng cấp cơ sở hạ tầng, tất cả các máy chủ NordVPN “thông thường” đã được chuyển đổi sang chỉ sử dụng RAM. Điều này có nghĩa là không có gì được ghi vào ổ cứng. Mọi thứ sẽ bị xóa và toàn bộ phần mềm sẽ được cài đặt lại sau mỗi lần khởi động lại máy chủ.

Tính năng này rất quan trọng trong hai trường hợp: thứ nhất là khi công ty VPN phải tuân thủ cơ quan quản lý luật pháp địa phương. Và thứ hai, nếu tin tặc cố gắng khai thác dữ liệu riêng tư của bạn. Trong cả hai trường hợp, NordVPN sẽ không có bất kỳ điều gì gây nguy hiểm cho người dùng.

Tiếp theo, bạn có mạng Wi-Fi đáng tin cậy để tránh tự động kết nối trên các mạng an toàn. Nó có vẻ giống như một tính năng nhỏ, nhưng việc thêm những điều nhỏ nhặt này lại chính là điều tạo nên một sản phẩm thân thiện với người dùng.

NordVPN mã hóa các truy vấn DNS thông qua DNS riêng của nó. Tuy nhiên, người ta vẫn có tùy chọn sử dụng DNS tùy chỉnh.

Tôi khuyên bạn không nên sử dụng tùy chọn này nếu bạn chưa đăng ký nhà cung cấp DNS riêng. Thậm chí sau đó, nó sẽ giống như thêm một liên kết khác vào phương trình bảo mật tổng thể. Các liên kết yếu nên tôi khuyên bạn nên để NordVPN xử lý các truy vấn DNS của bạn.

Một tính năng quan trọng khác là Kill Switch. NordVPN có hai chế độ này: một chế độ xử lý các sự cố kỹ thuật phía máy chủ và chế độ còn lại ngắt kết nối bất cứ khi nào VPN không được kết nối. Ngoài ra, còn có App Kill Switch riêng biệt, để đóng các ứng dụng được chọn bất cứ khi nào kết nối VPN bị rớt.

Thành thật mà nói, đây là một trong những kill switch tiên tiến nhất mà tôi từng thấy trong số các VPN hàng đầu.

Tiếp tục, NordVPN cung cấp thêm dịch vụ Bảo vệ mối đe dọa mà không mất thêm phí. Điều này có thể hoạt động có hoặc không có kết nối VPN.

Ở phía dưới cùng, bạn sẽ nhận thấy một tiết lộ bất thường cho biết rằng khi sử dụng tính năng bảo vệ khỏi mối đe dọa này, bạn đang ngầm đồng ý với chính sách quyền riêng tư và điều khoản dịch vụ của họ.

Ý tôi là, không phải tất cả người dùng đều tự động đồng ý với những điều đó khi đăng ký VPN của họ sao?

Vì vậy, hãy kiểm tra các chính sách đó để xem liệu điều này có đặt ra bất kỳ hồi chuông cảnh báo nào trong đầu bạn hay không. Và nếu đó là một nhiệm vụ quá sức, hãy để một chương trình chống vi-rút cao cấp chuyên dụng xử lý phần mềm độc hại và bảo mật internet.

Đường hầm phân chia của nó cũng theo xu hướng tương tự và đưa ra hai chế độ hoạt động.

Điều này giúp bạn sử dụng hoặc loại trừ có chọn lọc mã hóa VPN cho các ứng dụng cụ thể, không nhạy cảm.

Hơn nữa, VPN kép (định tuyến lưu lượng truy cập qua hai máy chủ VPN), Tor Over VPN (ẩn danh Tor bổ sung) và làm xáo trộn máy chủ (ẩn mã hóa VPN) giúp bảo mật NordVPN trở nên lành mạnh mà không cần nhiều điều mong muốn.

ExpressVPN

Khá giống với đối thủ cạnh tranh, ExpressVPN cũng cung cấp hai giao thức VPN. Tuy nhiên, danh sách lần này lại khác. Bạn nhận được OpenVPN (UDP và TCP) và Lightway, một giao thức độc quyền được phát triển từ đầu.

Nói chung, việc phát triển một giao thức tùy chỉnh là điều tốt nếu mã được bảo mật và việc triển khai hoàn hảo. Trong trường hợp này, Lighway đã được Cure53 kiểm tra hai lần và giao thức này là nguồn mở. Ngoài ra, đây chỉ là 2000 dòng mã, có nghĩa là ít lỗ hổng hơn và dễ dàng kiểm tra. Cuối cùng, nó cho phép linh hoạt trong việc chọn AES-256 hoặc ChaCha20 làm mật mã mã hóa.

Xem xét những sự thật này, tôi không nghi ngờ gì về Lightway.

ExpressVPN có máy chủ DNS riêng. Tuy nhiên, bạn không tìm thấy bất cứ điều gì để sử dụng DNS tùy chỉnh, đây là một sự thất vọng nhỏ.

Kill Switch của nó, một lần nữa, có chế độ cơ bản chủ yếu hoạt động khi máy chủ gặp trục trặc.

ExpressVPN bù đắp những điều này bằng công nghệ TrustedServer. Nói một cách đơn giản, đây là những máy chủ chỉ có RAM tương tự như những gì chúng ta đã thấy với NordVPN. Tương tự, ExpressVPN cũng có tính năng chống phần mềm độc hại và theo dõi dưới dạng Trình quản lý mối đe dọa.

Nhưng một lần nữa, tính năng này chỉ hoạt động với kết nối VPN đang hoạt động, không giống như NordVPN, có tùy chọn cho phép nó hoạt động ngay cả khi không được kết nối.

Một điều mà ExpressVPN phù hợp với tính linh hoạt của NordVPN là Phân chia đường hầm.

Đây là hai chế độ để triển khai mã hóa VPN có chọn lọc.

Kết luận: ExpressVPN có môi trường bảo mật tuyệt vời với công nghệ máy chủ dựa trên RAM. Ngoài ra, giao thức Lightway được kiểm toán của bên thứ 3 cho thấy cam kết của họ đối với quyền riêng tư của người dùng.

Mặt khác, NordVPN có mọi thứ và hơn thế nữa với DNS tùy chỉnh, tính năng ngắt kết nối mạnh mẽ, Tor qua VPN, VPN kép và tính năng làm rối mã nguồn. Giao thức NordLynx của nó cũng đưa nó vào danh sách các câu lạc bộ VPN ưu tú thực hiện những công việc quan trọng nội bộ.

Không có rò rỉ IPv4 hoặc DNS nào cả.

Người chiến thắng: NordVPN

Kiểm tra tốc độ

Lưu ý: Mọi kết quả đều là kết quả trung bình của hai lần thử liên tiếp, với bài kiểm tra hoàn chỉnh được thực hiện trong một lần duy nhất. Tôi đã chọn NordLynx và Lightway (UDP) cho thử nghiệm này vì cả hai đều được cho là đã được tối ưu hóa về tốc độ.

NordVPN

S.No.ServerTốc độ tải xuống (Mbps)Tốc độ tải lên (Mbps)Khoảng cách (Km)1Base86.2348.5902 Singapore48.085.226,2003London43.566.376.7004New York39.753.4112.0005Tokyo43.015.366.200

ExpressVPN

S.No.ServerTốc độ tải xuống (Mbps)Tốc độ tải lên (Mbps)Khoảng cách (Km)1Base90.9949.0802 Singapore47.3523.356,2003London44.006.176,7004New York37.473.112.0005Tokyo46.314.686.200

Kết luận: Ngoại trừ tốc độ tải lên ở Singapore, tôi không thấy có sự khác biệt lớn nào ở cả hai. Tốc độ tải xuống đã giảm gần 50% và cả hai đều không thể giúp tốc độ tải lên giảm xuống còn một con số.

Người chiến thắng: Không, đó là hòa.

Kiểm tra mã hóa

NordVPN

Tôi đã kết nối với giao thức NordLynx và kiểm tra các gói dữ liệu bằng Wireshark. Mã hóa dường như hoạt động tốt bao gồm các truy vấn DNS và mọi thứ khác, ngoại trừ giao thức ICMPv6 tiết lộ địa chỉ IPv6 thực của tôi. Hãy xem:

Mặc dù họ đã tuyên bố về việc có một tích hợp bảo vệ rò rỉ IPv6, sự rò rỉ vẫn ở đó. Trong cùng một bài đăng trên blog, bạn có thể đọc thấy họ nói rằng việc vô hiệu hóa hoàn toàn các địa chỉ IPv6 mà tôi tin rằng đây là phương pháp tốt hơn để giải quyết lỗ hổng này.

Tôi đã thử điều này bằng cách vô hiệu hóa IPv6 trên Windows của tôi máy tính xách tay, và nó đã hoạt động. Sự rò rỉ không có ở đó.

Để xác nhận, tôi cũng đã kết nối với OpenVPN TCP và UDP và cả hai phiên bản đều bị rò rỉ IPv6. Do đó, tùy chọn duy nhất là tắt IPv6 cho thiết bị cụ thể của bạn.

ExpressVPN

ExpressVPN gặp phải vấn đề rò rỉ IPv6 tương tự với tất cả các giao thức của nó. Đây chính xác là phát hiện mà tôi nhận được trong quá trình đánh giá ExpressVPN độc lập. Sự khác biệt duy nhất là họ đã loại bỏ tùy chọn nêu rõ khả năng chống rò rỉ IPv6, ngay cả khi nó không hoạt động tối ưu.

Giờ đây, giống như NordVPN, họ cũng đề xuất tắt IPv6 để bảo vệ VPN tốt hơn. Ngoài ra, họ còn nói:

Khi IPv6 trở nên phổ biến hơn, chúng tôi có thể xem xét việc chạy dịch vụ VPN tương thích với IPv6 trong tương lai.

Nguồn: ExpressVPN

Kết luận: Nhìn chung, cả hai đều tốt nhưng sẽ tiết lộ địa chỉ IPv6 của bạn, bạn phải tắt địa chỉ này để hoàn toàn yên tâm.

Người chiến thắng: Không, đó là hòa.

Mở khóa truyền phát

NordVPN

Ứng dụng đầu tiên tôi thử là Netflix và NordVPN đã dễ dàng bỏ chặn tất cả các thư viện quốc tế trong một lần, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Pháp và Nhật Bản.

Cụ thể, tôi đã tìm kiếm các chương trình này, chúng được giới hạn ở các vị trí được chỉ định tính đến thời điểm viết bài này:

 • Mỹ: Ngày nghỉ của Ferris Bueller
 • Vương quốc Anh: Rick và Morty
 • Nhật Bản: Vùng đất hứa hứa,
 • Canada: Tiểu thuyết bột giấy,
 • Pháp: 400 cú đánh

Tiếp theo, tôi đăng nhập vào BBC iPlayer. NordVPN, một lần nữa, đã thực hiện nhanh chóng việc khóa địa lý trong lần thử đầu tiên của tôi với một máy chủ ở Vương quốc Anh được chọn ngẫu nhiên.

Trải nghiệm của tôi với Amazon Prime Videos cũng tương tự.

ExpressVPN

ExpressVPN cũng không kém phần cung cấp cho tôi quyền truy cập vào các thư viện Netflix Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Canada và Pháp bị hạn chế. Tôi đã mở các chương trình tương tự như tôi đã làm với NordVPN và mọi thứ diễn ra hoàn hảo.

Tuy nhiên, đối với BBC iPlayer, ba trong số bốn máy chủ của nó bị lỗi, trong đó máy chủ Dockland đóng vai trò như một cứu cánh.

Tuy nhiên, ExpressVPN không gặp vấn đề gì khi lẻn qua hàng rào địa lý của Amazon Prime.

Kết luận: ExpressVPN có một số máy chủ bất lực trước BBC iPlayer; Tôi vẫn sẽ xếp hạng cả hai như nhau về mặt này vì việc lựa chọn máy chủ là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ngoài ra, đây là cuộc đấu tranh liên tục giữa các nền tảng phát trực tuyến và nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Người chiến thắng: Không, đó là hòa.

Hỗ trợ đa nền tảng

NordVPN

NordVPN cung cấp các ứng dụng gốc cho nhiều nền tảng, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android, Android TV và iOS. Ngoài ra, bạn có thể nhận các tiện ích mở rộng cho Chrome, Firefox và Edge.

Hơn nữa, NordVPN còn có hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng của họ trên Xbox, PlayStation, Amazon Fire Stick, Nintendo Switch, Raspberry Pi, v.v. Hầu hết, các hướng dẫn này mô tả việc cài đặt một ứng dụng, nếu có hoặc sử dụng mã hóa VPN bằng cách tải ứng dụng đó lên bộ định tuyến trước và sử dụng Wi-Fi được mã hóa sau đó.

ExpressVPN

Tương tự như vậy, ExpressVPN duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên các thiết bị và nền tảng. Nó có các ứng dụng cho các hệ điều hành chính như Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

ExpressVPN cũng bao gồm TV thông minh và máy chơi game. Tuy nhiên, nó lại khá giống với những gì chúng ta đã thấy với NordVPN: cài đặt ExpressVPN trên bộ định tuyến Wi-Fi và mở rộng lợi ích cho các thiết bị được kết nối.

Ngoài ra, ExpressVPN còn bán bộ định tuyến Aircove của riêng mình, có thể giúp bạn kết nối các thiết bị khác nhau của mình với năm địa điểm khác nhau cùng một lúc. Không cần phải nói, nó đi kèm với ExpressVPN tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua riêng gói đăng ký VPN, nếu không thì nó sẽ hoạt động như bất kỳ bộ định tuyến tiêu chuẩn nào.

Ngoài ra, điều này chỉ hoạt động với ExpressVPN.

Aircover có sẵn tại Amazon và Flash Router để mua.

Kết luận: NordVPN và ExpressVPN đều quản lý sự hiện diện đa nền tảng mạnh mẽ. Và mặc dù ExpressVPN có bộ định tuyến nội bộ, nhưng sẽ thật tuyệt nếu nó có thể hỗ trợ các VPN khác. Do đó, tôi không nghĩ việc mua Aircove sẽ mang lại nhiều lợi ích khi bạn có thể nhận được nhiều bộ định tuyến được cấu hình sẵn VPN từ các nhà bán lẻ điện tử như Bộ định tuyến Flash.

Người chiến thắng: Không, đó là hòa.

Giá trị của đồng tiền

NordVPN

Hàng tháng: $12,99

Gói 1 năm: 4,99 USD mỗi tháng

Gói 2 năm: 3,79 USD mỗi tháng

**Đây là các gói cơ bản của NordVPN cho những khoảng thời gian này. Các gói cao hơn cũng bao gồm đăng ký cao cấp cho trình quản lý mật khẩu, trình quét vi phạm dữ liệu và bộ nhớ đám mây được mã hóa 1TB.

ExpressVPN

Hàng tháng: $12,95

6 tháng: 9,99 USD mỗi tháng

Gói 1 năm: 8,32 USD mỗi tháng

Kết luận: NordVPN không chỉ có nhiều tính năng hơn ExpressVPN mà còn có giá thấp hơn nhiều (đối với gói đăng ký hàng năm). Chỉ có bậc hàng tháng mới có giá gần như nhau; mặt khác, việc chọn ExpressVPN thay vì NordVPN trong thời gian dài hơn đơn giản là không có ý nghĩa gì, ít nhất là về mặt tài chính.

Người chiến thắng: NordVPN

Khán giả mục tiêu

Đây không phải là để so sánh mà chỉ để xem khả năng ứng dụng của chúng.

NordVPN

NordVPN dành cho mục đích sử dụng cá nhân và nó rất tuyệt vời về mặt đó. Nhưng họ đã phân nhánh ở NordLayer để mang lại lợi ích tốt hơn cho khách hàng doanh nghiệp của mình. Đây là VPN đám mây cực kỳ dễ triển khai để cung cấp sự bảo vệ cho toàn bộ mạng doanh nghiệp, người dùng và thiết bị.

Do đó, bạn có thể chọn bất kỳ ai, NordVPN hoặc NordLayer, tùy theo trường hợp sử dụng.

ExpressVPN

Hiện tại, ExpressVPN chỉ phục vụ các cá nhân.

Tuy nhiên, không giống như VPN doanh nghiệp, ExpressVPN được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng cá nhân chứ không phải lợi ích của bất kỳ công ty, chính phủ hoặc tổ chức nào khác.

Nguồn: ExpressVPN

Thực tế này hạn chế ExpressVPN dành cho người dùng cá nhân và không có phiên bản nào dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Bản tóm tắt

FactorNordVPNExpressVPNOnboardingLiền mạchThanh toán trục trặc với thẻ ghi nợ. Paypal đã hoạt động.UIModern với nhiều tính năng hơn. Công tắc tiêu diệt cơ bản dành cho các vấn đề phía máy chủ.Giao thứcNordLynx và OpenVPNLightway và OpenVPNKill switchNâng cao với chế độ tiêu diệt ứng dụng bổ sung.Công tắc tiêu diệt cơ bản.Tốc độGiảm tốc độ tải xuống xuống một nửa. Tải lên thậm chí còn gặp khó khăn hơn. Tương tự như NordVPN.EncryptionLeaks IPv6. Tương tự như NordVPN. Phát trực tuyến Đã bỏ chặn Netflix, BBC iPlayer và Amazon Prime một cách hoàn hảo. Ít gặp khó khăn với BBC iPlayer, nhưng nhìn chung có hiệu quả trong việc bỏ chặn các luồng. Hỗ trợ đa nền tảngMở rộng. Có ứng dụng cho các nền tảng chính. Giống như NordVPN. Cũng có một bộ định tuyến được xây dựng nguyên bản. Giá trị đồng tiền Giá thấp hơn cho các gói đăng ký dài hơn, nhiều tính năng hơn. Giá cao hơn cho các đăng ký dài hơn và ít tính năng hơn. Đối tượng mục tiêu Sử dụng cá nhân. Mở rộng cho khách hàng doanh nghiệp với sản phẩm kinh doanh của mình, NordLayer. Chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân. Không có phiên bản công ty nào. Các tính năng bổ sung Bảo vệ phần mềm độc hại, chống theo dõi, chặn quảng cáo, VPN kép, làm xáo trộn máy chủ, IP chuyên dụng và Tor qua VPN. Bảo vệ phần mềm độc hại và theo dõi.

Ai là người chiến thắng của chúng tôi: NordVPN hay ExpressVPN?

Cá nhân tôi thì kết quả rõ như ban ngày. NordVPN đã thắng trận chiến này với tỷ số 4-0 trước ExpressVPN. Đừng quên, bốn phần (trong tổng số tám phần) không có người chiến thắng, cho thấy ExpressVPN hoàn toàn không phải là một đối thủ hạng nhẹ.

Chỉ vậy thôi, NordVPN còn có nhiều thứ hơn để cung cấp và có mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều.

Do đó, tôi sẽ kết thúc bài viết này bằng cách giới thiệu NordVPN.

Tái bút: Vẫn đang tìm kiếm; bạn cũng có thể thử sản phẩm yêu thích nhất mọi thời đại của tôi: Proton VPN.

  Cách tự động kết nối với VPN cho các ứng dụng cụ thể trong Windows 10
x