WhatsApp không hiển thị tên liên hệ? Cách khắc phục

Spread the love

WhatsApp không hiển thị cho bạn tên của các liên hệ đã lưu của bạn phải không? Sự cố thường xảy ra với một liên hệ cụ thể mà bạn đã lưu gần đây. Những lần khác, nó ảnh hưởng đến tất cả tên liên hệ trong sổ địa chỉ điện thoại của bạn. Vấn đề này đến từ đâu và bạn có thể khắc phục nó như thế nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những nguyên nhân có thể khiến WhatsApp không hiển thị tên liên hệ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn một số cách khắc phục mà bạn có thể thử giải quyết sự cố và xem lại tên liên hệ.

WhatsApp ngừng hiển thị tên liên hệ vì nhiều lý do. Dưới đây là một vài trong số họ:

 • Phần phụ trợ của WhatsApp đang gặp sự cố kỹ thuật.
 • Gần đây bạn đã lưu liên hệ mà WhatsApp chưa truy xuất được.
 • Danh sách liên lạc trên điện thoại của bạn đã vô tình bị xóa.
 • Điện thoại của bạn không còn nhận dạng thẻ SIM có danh bạ đã lưu nữa.
 • WhatsApp không thể truy cập tên liên hệ vì hệ điều hành của bạn hạn chế điều đó.
 • Đã xảy ra sự cố với đồng bộ hóa WhatsApp.

Bây giờ bạn đã biết nguyên nhân khiến WhatsApp không hiển thị danh bạ, hãy khám phá các cách khắc phục mà chúng tôi có thể cố gắng khắc phục sự cố này.

1. Thực hiện một số kiểm tra sơ bộ

Áp dụng các bước kiểm tra sơ bộ sau đây trước khi bạn gặp sự cố nghiêm trọng:

 • Khởi động lại WhatsApp để loại trừ các sự cố tạm thời.
 • Khởi động lại điện thoại của bạn để đảm bảo sự cố không phải do lỗi trong hệ điều hành của bạn gây ra.
 • Tắt mọi ứng dụng bạn đang sử dụng để sử dụng đồng thời hai tài khoản WhatsApp.
 • Đảm bảo rằng không có ứng dụng nhắn tin tức thời nào khác đang hoạt động trên thiết bị của bạn.
 • Đảm bảo WhatsApp được cập nhật.
 • Xóa mọi ứng dụng có thể can thiệp vào WhatsApp, chẳng hạn như ứng dụng tiết kiệm trạng thái.

Nếu các bước kiểm tra sơ bộ ở trên không giúp ích được gì, hãy bắt đầu áp dụng các cách khắc phục còn lại.

  Ngừng đọc biên nhận được gửi trên Whatsapp với tinh chỉnh Cydia này [Jailbreak]

2. Đảm bảo sự cố không đến từ phần phụ trợ

Phần phụ trợ của WhatsApp đôi khi gặp phải các vấn đề không lường trước được. Trong khi các kỹ sư làm việc để khắc phục sự cố thì người dùng vẫn tiếp tục gặp lỗi trong ứng dụng. Do đó, bạn nên kiểm tra xem phần phụ trợ của WhatsApp có chịu trách nhiệm cho việc WhatsApp không hiển thị tên liên hệ hay không.

Để xác minh điều đó, hãy truy cập Trang web chính thức của Down detector. Ở góc trên bên phải, nhập “WhatsApp” vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Sau đó, nhấp vào WhatsApp hoặc WhatsApp Business, tùy thuộc vào nền tảng bạn đang gặp sự cố. Down detector sẽ thông báo cho bạn nếu ứng dụng bị hỏng.

Nếu gần đây có vấn đề tương tự được báo cáo thì đó có thể là sự cố phụ trợ. Vì vậy, bạn nên đợi cho đến khi vấn đề được giải quyết. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuyển sang WhatsApp Web hoặc ứng dụng WhatsApp trên máy tính để bàn.

Nếu không có vấn đề nào được báo cáo ở đó, cho thấy phần phụ trợ của WhatsApp không phải là gốc rễ của vấn đề, hãy bắt đầu áp dụng các bản sửa lỗi còn lại.

WhatsApp chỉ hiển thị tên của các liên hệ mà bạn đã lưu trong danh sách liên hệ của mình. Khi bạn nhận được tin nhắn từ một số mới, WhatsApp sẽ thông báo cho bạn rằng người này không có trong danh sách liên hệ của bạn.

Vì trước đây bạn chưa lưu liên hệ của họ vào danh bạ nên WhatsApp sẽ không hiển thị tên liên hệ vì nó không tồn tại. Do đó, bạn cần lưu số liên lạc để tên hiển thị trong WhatsApp.

Nếu bạn đã trò chuyện với người đó trên WhatsApp, bạn không cần lưu liên hệ theo cách thủ công. Chỉ cần mở cuộc trò chuyện trên WhatsApp và bạn sẽ thấy tùy chọn thêm hoặc chặn một liên hệ. Nhấn vào Thêm vào danh bạ, đặt tên cho liên hệ và lưu nó.

Khi liên hệ đã được lưu, WhatsApp sẽ hiển thị tên của liên hệ thay vì số điện thoại. Đảm bảo bạn lưu số ở định dạng quốc tế chính xác.

WhatsApp không phải lúc nào cũng hiển thị ngay các liên hệ mới được lưu. Đôi khi, phải mất vài phút hoặc khởi động lại để lấy tên liên hệ. Gần đây bạn đã lưu một tên liên hệ cụ thể và WhatsApp không hiển thị tên đó? Nếu vậy, hãy đóng WhatsApp và khởi động lại nó.

Nếu khởi động lại ứng dụng không hiệu quả, bạn nên làm mới tất cả danh bạ của mình.

  WhatsApp có an toàn không? 6 Lừa đảo, Đe dọa và Rủi ro Bảo mật Cần Biết

WhatsApp đi kèm với tính năng làm mới tiện dụng giúp ứng dụng nhanh chóng tìm nạp tên liên hệ mới được lưu. Dưới đây là các bước để làm mới danh bạ đã lưu:

 • Mở WhatsApp.
 • Nhấn vào nút trò chuyện mới ở góc dưới bên phải của WhatsApp.
 • Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải.
 • Nhấn vào Làm mới.
 • Điều này sẽ lấy danh sách liên lạc mới nhất của bạn.

  6. Khắc phục sự cố với sổ địa chỉ điện thoại của bạn

  Sự cố với sổ địa chỉ trên điện thoại của bạn cũng có thể ngăn WhatsApp hiển thị tên liên hệ. Khi điều đó xảy ra, sự cố không chỉ ảnh hưởng đến WhatsApp. Tên liên hệ sẽ không còn xuất hiện trong bất kỳ ứng dụng nào khác sử dụng các liên hệ đó nữa. Telegram, Signal, ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại của bạn và các ứng dụng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  Tình trạng danh bạ không hiển thị trên máy của bạn có phổ biến không? Nếu vậy thì có vấn đề với sổ địa chỉ điện thoại của bạn. Bạn nên giải quyết mọi vấn đề mà sổ địa chỉ điện thoại của bạn gặp phải và WhatsApp sẽ bắt đầu hiển thị lại tên liên hệ.

  Hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa danh bạ không hiển thị trên iPhone có thể hỗ trợ bạn, đặc biệt nếu sự cố xảy ra với thiết bị iOS của bạn.

  7. Đảm bảo thẻ SIM của bạn đang hoạt động

  Bạn lưu danh bạ trên điện thoại hay thẻ SIM? Nếu bạn luôn chọn tùy chọn thứ hai, hãy đảm bảo điện thoại của bạn có thể truy cập được thẻ SIM.

  Thông thường, việc làm rơi điện thoại, thay thẻ SIM hoặc sơ suất khác sẽ làm dịch chuyển thẻ SIM vào khe cắm của nó, khiến điện thoại của bạn không thể phát hiện ra nó. Nếu không phát hiện được SIM thì nó sẽ không hiển thị danh bạ được lưu trên thẻ đó.

  Đảm bảo thẻ SIM của bạn được đặt đúng cách vào điện thoại di động, thẻ có thể được phát hiện và danh bạ của bạn vẫn được lưu trên đó. Nếu thẻ SIM hoạt động bình thường, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

  8. Loại bỏ các hạn chế của hệ điều hành

  Với cài đặt quyền thích hợp, bạn có thể ngăn chặn những con mắt tò mò theo dõi bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đặt các quyền này quá nghiêm ngặt, hệ điều hành của điện thoại thậm chí có thể không cho phép các ứng dụng đáng tin cậy truy cập vào dữ liệu chúng cần.

  Ví dụ: WhatsApp có thể chỉ hiển thị số liên hệ nếu nó không có quyền truy cập vào danh bạ đã lưu của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải loại trừ khả năng này.

    Đọc tin nhắn WhatsApp mới từ một widget nổi [Android]

  Trên Android, mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Ứng dụng. Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và nhấn Trình quản lý quyền.

  Sau đó, đi tới Danh bạ và chọn WhatsApp hoặc WhatsApp Business từ danh sách ứng dụng. Đảm bảo vòng tròn cho phép được chọn.

  Trên iOS, hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi tới Quyền riêng tư và bảo mật rồi nhấn vào Danh bạ. Bật nút chuyển đổi bên cạnh WhatsApp.

  9. Hoàn nguyên bản cập nhật hệ điều hành hoặc ứng dụng mới nhất

  Android thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi, giải quyết các lỗ hổng bảo mật và giới thiệu các tính năng mới. Điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng Android, chẳng hạn như WhatsApp.

  Việc cài đặt các bản cập nhật này là điều cần thiết để tận hưởng các tính năng mới và bảo vệ thiết bị của bạn. Tuy nhiên, đôi khi các bản cập nhật được phát hành lại gặp lỗi và gây ra sự cố không lường trước được. Nếu bạn cũng gặp phải sự cố đang được thảo luận sau khi cập nhật hệ điều hành hoặc WhatsApp, bạn nên hoàn nguyên bản cập nhật.

  Nếu bạn không quen với quy trình này, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách hạ cấp Android. Tương tự, bạn có thể hạ cấp ứng dụng Android mà không mất bất kỳ dữ liệu nào bằng ADB.

  10. Kiểm tra sự cố đồng bộ hóa (Android)

  Việc cho phép WhatsApp truy cập danh bạ của bạn sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào nếu bạn đã ngăn danh bạ của mình tự động đồng bộ hóa. Để xác nhận rằng cài đặt đồng bộ hóa đã được bật và để đồng bộ lại danh bạ, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Đi tới ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Android của bạn.
 • Sau đó nhấn vào Người dùng và Tài khoản.
 • Nhấn vào WhatsApp.
 • Chọn hộp bên cạnh Danh bạ.
 • Nhấn vào dấu chấm dọc hoặc menu Khác ở góc trên bên phải và nhấn Đồng bộ hóa ngay.
 • Các bước trên có thể khác nhau đối với các điện thoại khác nhau. Điều đó cũng áp dụng cho bạn phải không? Nếu đúng như vậy, bạn nên kiểm tra trang web chính thức của nhà sản xuất điện thoại để tìm hiểu cách quản lý cài đặt đồng bộ hóa cho danh bạ của mình.

  Khi WhatsApp chỉ hiển thị số liên lạc chứ không hiển thị tên, nó có thể trở thành một bài kiểm tra trí nhớ nghiêm trọng. Bằng cách áp dụng các cách khắc phục trong bài viết, hy vọng bạn sẽ có thể khiến WhatsApp hiển thị lại tên liên hệ. Nếu không có cách khắc phục nào hiệu quả, bạn nên cài đặt lại WhatsApp từ đầu, đây là một giải pháp ít thuận lợi hơn.

  x