Wi-Fi Cams còn làm được nhiều việc hơn là chỉ quay video

Spread the love

Mục đích chính của camera Wi-Fi là để quay video, nhưng đó không phải là điều duy nhất chúng có thể làm. Cam Wi-Fi hiện đại là phần cứng phức tạp và chúng có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ quay video.

Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm một cam Wi-Fi, có rất nhiều tính năng mà bạn sẽ muốn biết về một kiểu máy cụ thể khác ngoài chất lượng video của nó. Dưới đây là các tính năng mà một số máy ảnh Wi-Fi có ngoài tính năng quay video.

Nói chuyện hai chiều

Ngày nay, hầu hết mọi máy ảnh Wi-Fi đều đi kèm với micrô và loa tích hợp để bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh và cam Wi-Fi của mình làm bộ đàm.

Ứng dụng đi kèm trên điện thoại của bạn cho phép bạn nhấn một nút và bắt đầu nói chuyện qua máy ảnh và người ở đầu bên kia có thể nói chuyện lại bằng cách sử dụng micrô trên máy ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích trên chuông cửa video nơi bạn có thể nói chuyện với người đã đến cửa nhà bạn (thay vì thực sự mở và trả lời cửa), đặc biệt nếu đó là người mà bạn không chắc chắn lắm.

  Sự khác biệt giữa Zoom kỹ thuật số và Zoom quang học là gì?

Tất nhiên, nếu hệ thống liên lạc nội bộ này không phải là tính năng mà bạn sẽ sử dụng, thường có một cài đặt cho phép bạn tắt micrô và loa trên máy ảnh, nhưng điều này thường cũng sẽ ngăn các bản ghi video thu được âm thanh.

Nhận dạng khuôn mặt

Hầu hết — nếu không phải là tất cả — camera Wi-Fi có thể phát hiện chuyển động và một số còn tiến xa hơn một chút để phân biệt giữa người, vật nuôi và các vật thể khác. Nhưng một số ít cam Wi-Fi có thể thực hiện nhận dạng khuôn mặt.

Có nghĩa là, những camera này không chỉ có thể phát hiện một đối tượng nhất định là một người mà còn có thể thực sự cho bạn biết người đó là ai, cho dù đó là hàng xóm của bạn hay người đưa thư, hay một người nào khác.

  Cách khắc phục sự cố PS4 bằng cách xây dựng lại cơ sở dữ liệu PS4

Không có nhiều cam Wi-Fi cung cấp loại công nghệ nàyTuy nhiên, do đó, các tùy chọn của bạn bị hạn chế nếu bạn đang tìm kiếm một cam Wi-Fi đặc biệt đi kèm với tính năng nhận dạng khuôn mặt. Điều tương tự cũng xảy ra đối với chuông cửa video (Nest Hello cung cấp loại này) và đó là một sản phẩm sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trợ lý giọng nói

Tính năng này thậm chí còn hiếm hơn, nhưng nó tồn tại. Đặc biệt, Nest Cam IQ cũng có thể nhân đôi như một Google Home Mini các loại, cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói ngay trước máy ảnh. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có Nest Cam và Google Home, bạn có thể giết hai con chim bằng một viên đá.

Đây là cam Wi-Fi phổ biến rộng rãi duy nhất mà chúng tôi biết có tích hợp trợ lý giọng nói, nhưng tin tốt là bạn có thể mua một chiếc riêng Google Home Mini hoặc là Amazon Echo Dot với giá khá rẻ. Vì vậy, trợ lý giọng nói tích hợp không phải là một vấn đề lớn, nhưng đó chắc chắn là một cách tốt để thực hiện.

  RAM là gì? Mọi thư bạn cân biêt

Hệ thống báo động

Một tính năng hơi hiếm khác đối với cam Wi-Fi là cảnh báo tích hợp có thể phát ra âm thanh nếu máy ảnh phát hiện bất kỳ loại chuyển động nào.

Các Hệ thống Arlo Pro là một ví dụ điển hình. Mặc dù bản thân máy ảnh không có phần cứng cho còi báo động, nhưng trung tâm đi kèm sẽ thực hiện tất cả những công việc nặng nhọc đó. Các Chim hoàng yến là một ví dụ khác và còi báo động được tích hợp trong máy ảnh, mặc dù toàn bộ thiết lập lớn hơn một chút so với hầu hết các máy ảnh Wi-Fi khác.

Vì rất nhiều cam Wi-Fi được sử dụng cho mục đích bảo mật, một tính năng như thế này rất có ý nghĩa. Hy vọng rằng sẽ có nhiều công ty bổ sung loại chức năng này vào các cam Wi-Fi trong tương lai.

x