Widget của Windows 11 có đáng không?

Spread the love

Nhiều năm trước, Windows 7 đã giới thiệu một tính năng tiện lợi cho phép người dùng thêm các widget nhỏ ngay trên màn hình của họ. Bạn có thể nhớ lại việc sử dụng các tiện ích này cho những việc như chơi xếp hình, theo dõi mức sử dụng CPU hoặc thậm chí nhận thông tin cập nhật về thị trường chứng khoán ngay trên màn hình của mình.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Giờ đây, trong Windows 11, họ đã mang lại một khái niệm tương tự với bảng Widgets, nhằm tăng năng suất của người dùng. Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi đi sâu tìm hiểu widget là gì và chia sẻ suy nghĩ của chúng tôi về sự trở lại của chúng.

Trong Windows 11, chúng tôi được xem một bảng Widget chuyên dụng hiển thị nhiều thẻ, mỗi thẻ có dữ liệu thời gian thực để phản ánh sở thích của bạn. Nhờ bảng widget tiện dụng, bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa các thẻ hoặc widget theo những gì bạn muốn xem.

Widget về cơ bản là một phiên bản rút gọn của các ứng dụng và dịch vụ đã được thiết lập trên hệ thống Windows 11 của bạn. Chúng cho phép bạn lướt nhanh qua những thứ quan trọng đối với bạn, như cổ phiếu, tin tức, thời tiết và thể thao mà không cần mở từng ứng dụng hoặc trang web riêng lẻ.

  Khắc phục mức sử dụng CPU cao của Skype trong Windows 10

Widget thời tiết bạn sử dụng sẽ là một tiện ích mở rộng của Microsoft Weather. Tương tự, tiện ích tin tức sẽ được cung cấp bởi nhiều nguồn cấp tin tức khác nhau trên toàn cầu.

Có rất nhiều widget mà bạn có thể thêm vào bảng Widgets của Windows 11. Một số widget yêu thích của tôi trên Windows 11 mà tôi thấy hữu ích nhất hàng ngày là:

  • Tiện ích giao thông: Xử lý ùn tắc giao thông có thể là một rắc rối. Thay vì phải liên tục mở Google Maps trên điện thoại của tôi sau mỗi nửa giờ để lập kế hoạch đi lại và tránh tắc nghẽn, giờ đây tôi có thể chỉ cần nhấp vào bảng tiện ích để lên lịch các chuyến đi của mình một cách dễ dàng.
  • Tiện ích việc cần làm: Tôi thích sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và tiện ích việc cần làm trên Bing là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Nó giúp tôi hợp lý hóa các công việc hàng ngày của mình và kiểm tra quy trình làm việc của tôi.
  • Tiện ích lịch Outlook: Đối với những người trong chúng ta, những người cần theo dõi liên tục lịch Outlook của mình cho các cuộc họp và ngày quan trọng, tiện ích lịch Outlook là một cứu cánh thực sự. Nó cho phép bạn xem nhanh những gì sắp diễn ra trong lịch biểu của mình, ngay từ Thanh tác vụ.
  • Tiện ích Thể thao/Thể thao điện tử: Những người đam mê thể thao có thể thiết lập tiện ích thể thao để theo dõi các đội yêu thích của họ và luôn cập nhật các trò chơi mới nhất. Ngoài ra, giờ đây cũng có một tiện ích Thể thao điện tử, rất phù hợp cho những game thủ muốn cập nhật thông tin về các cuộc thi game lớn trên toàn cầu.
  Cách đặt thứ tự kết nối WiFi trong Windows 10

Tất nhiên, các trường hợp sử dụng của mọi người là khác nhau, vì vậy các tiện ích bạn có thể thấy thú vị có thể khác với các tiện ích tôi liệt kê ở đây và ngược lại.

May mắn thay, bạn không cần các kỹ năng đặc biệt để thiết lập tiện ích con trên Windows 11. Đây là một bài tập trỏ và nhấp đơn giản và bạn có thể bắt đầu bằng cách xem cách thêm tiện ích con vào màn hình nền Windows 11.

Thật không may, tại thời điểm viết bài này, chỉ có một số tiện ích mà bạn có thể chọn và thêm vào bảng Widget trên Windows 11. Mặc dù Microsoft đã thêm hỗ trợ cho các tiện ích của bên thứ ba, nhưng vẫn chưa có nhiều sự phát triển về điều đó phía trước, vì vậy người dùng vẫn chỉ có một số tiện ích hạn chế mà họ có thể sử dụng.

Quan trọng hơn, bảng widget không thuận tiện lắm. Nó có một thiết kế cồng kềnh và cá nhân tôi sẽ thấy các widget hữu ích hơn nếu tôi có thể ghim chúng vào màn hình của mình. May mắn thay, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để ghim widget vào màn hình.

  Tại sao Netflix của tôi bị trễ? Khắc phục độ trễ Netflix trên Windows 10

Bạn cũng nên nhớ rằng vì các tiện ích chạy ngầm nên bạn nên theo dõi lượng CPU mà chúng sử dụng. May mắn thay, bạn có thể khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao từ các tiện ích Windows nếu mọi thứ trở nên quá nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng mạng của họ có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng kết nối mạng được đo.

Các widget chắc chắn là một bước đi đúng hướng, nhưng Microsoft có thể cải thiện các widget của Windows 11 để làm cho chúng trở nên dễ truy cập và hữu ích hơn cho tất cả chúng ta.

Widget là một bổ sung đáng kinh ngạc cho Windows 11 và mặc dù chúng tôi không thể ghim chúng trực tiếp vào màn hình, nhưng chúng vẫn là một tính năng tuyệt vời. Tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng bảng widget trên Windows để luôn cập nhật các sự kiện tin tức, thể thao, cập nhật thời tiết và diễn biến thị trường chứng khoán mới nhất.

x