Windows 10 Security PSA: Bật Cập nhật Cửa hàng Tự động

Spread the love

Microsoft đôi khi phân phối các bản cập nhật bảo mật quan trọng thông qua Microsoft Store. Đó là bài học mà chúng ta đang học vào tháng 7 năm 2020, khi Microsoft gửi một bản cập nhật quan trọng cho codec HEVC của Windows 10 không qua Windows Update mà là qua Cửa hàng.

Có, các bản cập nhật bảo mật có thể đến từ cửa hàng

Đây không phải là một bất ngờ lớn vì codec được cài đặt thông qua Store ngay từ đầu — do bạn hoặc bởi nhà sản xuất PC của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã tắt cập nhật ứng dụng tự động từ Microsoft Store, thì PC chạy Windows 10 của bạn sẽ được cài đặt codec cũ, dễ bị tấn công cho đến khi bạn mở Store và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công.

  Cách ngăn chặn chế độ ngủ trên Windows 10

Thật dễ dàng để biết có bao nhiêu PC Windows 10 có thể không bao giờ cài đặt bản cập nhật bảo mật quan trọng này.

Cách bật Cập nhật cửa hàng tự động trên Windows 10

Để ngăn chặn loại sự cố này trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên bật cập nhật ứng dụng tự động từ Cửa hàng. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Microsoft Store từ menu Bắt đầu hoặc thanh tác vụ của bạn. Bạn có thể nhấn phím Windows để mở menu Start, gõ “Store” để tìm kiếm và nhấn “Enter” để khởi chạy menu.

Trong Cửa hàng, nhấp vào nút menu ở góc trên bên phải của cửa sổ. Nó trông giống như một “…”. Chọn cài đặt.”

  Cách khắc phục trống Bật hoặc tắt danh sách các tính năng của Windows trong Windows 10

Đảm bảo tùy chọn “Tự động cập nhật ứng dụng” ở đầu cửa sổ được đặt thành “Bật”. Bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể đóng Cửa hàng.

Cách hạn chế cập nhật tự động

Bạn muốn ngăn Windows 10 tải xuống các bản cập nhật ứng dụng không cần thiết trong nền? Cân nhắc gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào nhiều ứng dụng đi kèm của Windows 10 trong menu Bắt đầu và chọn “Gỡ cài đặt” để xóa chúng. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Thư của Microsoft, hãy xóa ứng dụng này.

Windows sẽ không tải xuống các bản cập nhật cho các ứng dụng bạn chưa cài đặt. Nếu muốn sử dụng ứng dụng trong tương lai, bạn có thể cài đặt lại từ Cửa hàng.

  Cách phân biệt sự cố phần cứng và phần mềm trên Windows 10

Nếu bạn không muốn lo lắng về các bản cập nhật cho các codec này, bạn cũng có thể gỡ cài đặt chúng và chỉ cần sử dụng trình phát video của bên thứ ba như VLC thay thế. Bạn chỉ cần cập nhật VLC hoặc bất kỳ trình phát video nào bạn chọn.

Tuy nhiên, chúng tôi không thực sự biết những ứng dụng nào đi kèm với Windows 10 sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật thông qua Store trong tương lai.

x