Windows 11 bị tấn công và chế độ xem nhập vai của Google Maps đã trực tuyến

Spread the love

CHÀO! 🙋Chúng tôi có những cập nhật sau cho bạn ngày hôm nay! 📣

OpenAI kết nối ChatGPT với Internet

Có vẻ như Open AI sẽ vẫn còn là tin tức trong một thời gian bằng cách công bố một loạt các tiến bộ mới.

Trong lần phát triển mới nhất, OpenAI đã công bố việc kết hợp các plugin cho ChatGPT giúp tăng khả năng của bot bằng cách cấp cho nó quyền truy cập vào các cơ sở dữ liệu và kiến ​​thức bên ngoài, bao gồm cả internet, trong một số trường hợp.

Dịch vụ này hiện đang ở trạng thái Alpha và người dùng ChatGPT cũng như nhà phát triển trong danh sách chờ có thể truy cập được. OpenAI tuyên bố rằng ban đầu họ sẽ cung cấp quyền truy cập cho một số ít nhà phát triển và người đăng ký gói ChatGPT Plus cao cấp trước khi triển khai quyền truy cập API và quy mô lớn hơn.

Plugin duyệt web của OpenAI cho phép ChatGPT thu thập thông tin từ khắp nơi trên web để trả lời các câu hỏi khác nhau. Plugin sử dụng API tìm kiếm Bing để thu thập nội dung từ internet và tham chiếu các URL mà nó đã truy cập trong khi tạo câu trả lời.

  Cách liên kết điện thoại Android của bạn với PC bằng liên kết với ứng dụng liên kết Windows và điện thoại

Đồng thời, blog cũng trích dẫn rằng một chatbot có quyền truy cập web là một triển vọng rủi ro. Rủi ro theo nghĩa ChatGPT có thể tham gia vào nhiều hành động bất lợi, chẳng hạn như gửi thư rác và email lừa đảo cũng như các thông tin sai lệch khác. Để chống lại điều này, nó tuyên bố rằng Open AI đã đưa ra một số biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn các hoạt động như vậy.

OpenAI cũng cung cấp trình thông dịch mã cho ChatGPT ngoài plugin web và nó có thể được sử dụng để giải các bài toán, phân tích và trực quan hóa dữ liệu cũng như chuyển đổi tệp giữa các định dạng khác nhau.

OpenAI đã mời một số công ty đáng chú ý để tạo các plugin của họ, liệt kê chúng là Expedia, FiscalNote, Instacart, KAYAK, Klarna, Milo, OpenTable, Shopify, Slack, Speak, Wolfram và Zapier.

Nếu quan tâm, bạn có thể tham gia danh sách chờ Open AI.

Windows 11, Tesla, Ubuntu và macOS bị tấn công tại Pwn2Own 2023

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các sản phẩm hàng đầu, bao gồm Apple macOS, Microsoft Windows 11, Microsoft SharePoint, Ubuntu Desktop, Tesla Gateway, Adobe Reader và Oracle VirtualBox, đã bị tấn công trong cuộc thi hack Pwn2Own Vancouver 2023.

  Gửi một cửa sổ đến một màn hình ảo khác trong Windows 10

Những hacker ưu tú hàng đầu đã thể hiện kỹ năng đỉnh cao của mình và đột nhập vào những sản phẩm hàng đầu thế giới. Tổng giải thưởng được trao trong ngày đầu tiên là 375.000 USD.

Trend Micro Zero-Day Initiative (ZDI), hoạt động từ năm 2005, tổ chức cuộc thi hack Pwn2Own hàng năm. Nó có các cuộc thi giữa một số nhóm hack hàng đầu tận dụng các khai thác “zero-day” chưa được khám phá gần đây với nhau và các mục tiêu công nghệ được xác định trước.

Những tin tặc zero-day này nhanh chóng báo cáo bất kỳ lỗ hổng nào mà chúng tìm thấy cho nhà cung cấp, sau đó họ sẽ phát hành các bản vá để giải quyết vấn đề.

Bức ảnh dưới đây cho thấy ai và cái gì đã bị tấn công vào ngày đầu tiên của Pwn2Own Vancouver 2023.

Chế độ xem nhập vai của Google Maps đang hoạt động cho một số người dùng

Cuối cùng, Google sẽ triển khai chế độ xem Bản đồ nhập vai của Google tại các thành phố được chọn như London, Los Angeles, New York, San Francisco và Tokyo và cho những người dùng được chọn.

“Chế độ xem đắm chìm” của Google Maps đã có từ lâu. tính năng là sự kết hợp giữa hình ảnh 2D và công nghệ kết xuất 3D được kết hợp với AI để tạo ra trải nghiệm thành phố có thể điều hướng được.

  Cách tắt tính năng nhận diện và nhận diện khuôn mặt trong ảnh trong Windows 10

Google đã công bố tính năng chế độ xem nhập vai vào năm ngoái và hiện tính năng này đã có sẵn ở một số địa điểm được chọn như London, Los Angeles, New York, San Francisco và Tokyo.

Đó là một phương pháp hoàn toàn mới để khám phá một địa điểm mang lại cho bạn ấn tượng rằng bạn đã ở đó. Một mô hình kỹ thuật số phong phú về thế giới được tạo ra bằng cách sử dụng các tiến bộ về thị giác máy tính và AI để kết hợp hàng tỷ Chế độ xem phố và ảnh chụp từ trên không.

Ngoài ra, nó còn bổ sung các chi tiết hữu ích như thời tiết, giao thông, mật độ của một vị trí, v.v. Google sử dụng các trường bức xạ thần kinh (NeRF), một phương pháp AI tiên tiến giúp chuyển đổi hình ảnh 2D thành hình ảnh 3D, để tạo ra các kịch bản thực tế này.

Google thậm chí còn có kế hoạch cung cấp Live View trong nhà tại hơn 1.000 sân bay, nhà ga và trung tâm mua sắm khác trong những tháng tới ở Barcelona, ​​Berlin, Frankfurt, London, Madrid, Melbourne, Paris, Prague, So Paulo, Singapore, Sydney, và Đài Bắc.

Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy xem danh mục Công nghệ mới nhất của chúng tôi.

x