Windows Spotlight là gì?

Spread the love

Windows Spotlight là một tính năng độc đáo trên máy tính Windows 10. Tính năng hiển thị hình ảnh chất lượng cao từ Bing trên màn hình khóa Windows của bạn. Tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trong hệ điều hành Windows 10 và là một phần quan trọng trong trải nghiệm Windows 10. Hình ảnh hiển thị trên màn hình khóa được lưu trữ trong thư viện hệ thống. Người dùng có thể thực hiện các thay đổi và tắt hoặc bật Spotlight theo ý thích của họ. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu Windows Spotlight là gì và cách nó hoạt động trên máy tính của bạn. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tìm ra cách bật Spotlight trên màn hình khóa Windows. Do đó, hãy tiếp tục đọc để biết mọi thứ về Windows Spotlight.

Windows Spotlight là gì?

Windows Spotlight là một tính năng quan trọng của Microsoft Trải nghiệm Windows, bây giờ chúng ta hãy thảo luận về cách thức hoạt động của Window Spotlight. Nó tải hình ảnh từ Bing và hiển thị chúng trên màn hình khóa máy tính; sau đó, chúng ta cũng sẽ thảo luận về vị trí ảnh Windows Spotlight được lưu trữ trên máy tính của bạn. Đôi khi, Spotlight cũng có thể tải xuống các quảng cáo cùng với hình ảnh để hiển thị trên màn hình khóa của bạn. Windows Spotlight tiếp tục tải xuống ảnh mới mỗi khi bạn mở Windows 10. Tính năng này được ra mắt lần đầu tiên trong Windows 10 và giờ đây nó cũng đi kèm với Windows 11. Thông thường, Spotlight có thể hỏi người dùng xem họ có muốn tiếp tục xem thêm hoặc xem các ảnh tương tự trên màn hình khóa. Windows Spotlight bao gồm các thành phần sau.

  • Hình nền: Hình nền là hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên màn hình khóa. Hình nền luôn bao gồm các địa điểm và vị trí địa lý có thể nhận dạng, nổi tiếng về văn hóa và nổi tiếng. Những hình ảnh hiếm khi mô tả bất kỳ con người. Hình nền ban đầu trên máy tính của bạn được đưa vào trong quá trình cài đặt và các hình ảnh khác sẽ được đưa vào sau này.

  • Gợi ý tính năng, thông tin thú vị và mẹo: Windows Spotlight giúp màn hình khóa Windows 10 của bạn tương tác hơn nhiều bằng cách cung cấp các đề xuất để cải thiện màn hình khóa. Bạn cũng có thể nhận được nhiều thông tin thú vị khác nhau về hình ảnh màn hình khóa và vị trí của hình ảnh.

Hình ảnh nào được hiển thị bởi Spotlight?

Bây giờ chúng ta đã biết Windows Spotlight là gì, chúng ta hãy thảo luận về những hình ảnh được nó hiển thị. Nói chung, Spotlight mô tả hình ảnh về các địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới và hiếm khi mô tả hình ảnh con người. Bạn cũng có thể bắt gặp nhiều địa danh tự nhiên nổi tiếng và hình ảnh về hệ động thực vật. Vị trí của một mốc thường được cung cấp trên màn hình khóa, nhưng các khoản tín dụng hình ảnh không được hiển thị. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bật Spotlight trên màn hình khóa Windows.

Cửa sổ Spotlight hoạt động như thế nào

Hoạt động của Windows Spotlight phụ thuộc vào Bing vì đó là nơi Spotlight có được những bức ảnh chất lượng cao, ấn tượng. Trước tiên, Spotlight tải xuống những ảnh này từ Bing, tệp ảnh của Bing được lưu trữ trên máy tính của bạn. Tiếp tục đọc để biết vị trí ảnh Windows Spotlight được lưu trữ trên máy tính của bạn và cách xác định vị trí của chúng. Sau đó, Spotlight hiển thị những hình ảnh này trên màn hình khóa để bạn xem bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào máy tính để bàn hoặc chuyển sang chế độ ngủ.

Tôi có thể thêm Màn hình khóa tùy chỉnh trên Windows 10 không?

Nếu bạn không thích những hình ảnh Spotlight hiển thị trên màn hình khóa của mình và không hiểu cách Windows Spotlight hoạt động, bạn có thể thay đổi cài đặt màn hình khóa trên máy tính của mình để thêm nền màn hình khóa tùy chỉnh. Windows 10 cho phép người dùng thay đổi và cá nhân hóa màn hình khóa và màn hình chính theo bất kỳ cách nào họ muốn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn cố gắng thay đổi màn hình khóa trên PC chạy Windows 10, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn một hình ảnh có độ phân giải phù hợp. Màn hình khóa Windows 10 yêu cầu hình ảnh có độ phân giải cụ thể để tải đúng cách, các yêu cầu về độ phân giải cho màn hình khóa Windows 10 được thảo luận bên dưới. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bật Spotlight trên màn hình khóa Windows.

  • Độ phân giải bạn chọn cho hình ảnh màn hình khóa tùy chỉnh tùy thuộc vào tỷ lệ màn hình của thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị có tỷ lệ khung hình 16:9, hình ảnh có độ phân giải như 1280×720 hoặc 1920×1080 sẽ hoàn hảo cho màn hình khóa. Tương tự, nếu bạn đang sử dụng thiết bị có tỷ lệ khung hình khác, độ phân giải của hình ảnh sẽ chỉ theo tỷ lệ này.
  • Màn hình khóa sẽ vẫn ở giữa màn hình máy tính để bàn của bạn.
  • Khi bạn thay đổi tỷ lệ khung hình cho hình ảnh, hình ảnh trên màn hình khóa được tạo có thể chia tỷ lệ và căn giữa một cách khó đoán trên thiết bị của bạn.
  • Nếu hình ảnh màn hình khóa tùy chỉnh của bạn bao gồm văn bản quan trọng, bạn nên sử dụng tỷ lệ khung hình 16:9 cho hình ảnh và vùng 4:3 để hiển thị văn bản nhằm hiển thị hình ảnh đúng cách.

Tiếp tục đọc để biết nơi lưu trữ ảnh Windows Spotlight trên máy tính Windows 10 của bạn.

Cách vô hiệu hóa Windows Spotlight trên Windows 10

Bây giờ bạn đã biết các yêu cầu đối với hình ảnh màn hình khóa Windows 10 tùy chỉnh, hãy cho chúng tôi biết cách tắt Windows Spotlight trên Windows 10 để đặt hình ảnh tùy chỉnh. Nó được bật theo mặc định trên máy tính Windows 10 của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt Windows Spotlight, bạn có thể tắt nó bằng cách sửa đổi cài đặt Chính sách nhóm và quản lý thiết bị di động (MDM). Bạn có thể tìm các chính sách này ở các vị trí sau.

Lưu ý: Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ chỉ khả dụng trong các phiên bản Windows 10 Enterprise, Windows 10 Education và Windows 10 Pro. Ngoài các hệ điều hành này, bạn sẽ không có cái này trên hệ thống của mình. Nhưng đừng lo, bạn có thể dễ dàng cài đặt nó trên phiên bản Windows 10 Home bằng cách sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trên Windows 10.

  • Đối với bảng điều khiển Quản lý chính sách nhóm, định vị các chính sách trong đường dẫn vị trí sau.
User Configuration PoliciesAdministrative TemplatesWindows ComponentsCloud Content
  • Đối với Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ, định vị các chính sách trong đường dẫn vị trí sau.
User Configuration Administrative TemplatesWindows ComponentsCloud Content

Trên Windows 10 Enterprise và Education, bạn có thể thay đổi cài đặt Chính sách nhóm và thay thế Windows Spotlight bằng ảnh đã chọn. Bạn có thể thực hiện các bước sau để thực hiện những thay đổi này nhằm vô hiệu hóa nó.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Sau đó, nhập gepedit và nhấn phím Enter để khởi chạy Trình chỉnh sửa chính sách nhóm mở cục bộ.

2. Mở rộng thư mục Cấu hình Máy tính.

3. Sau đó, đi tới Mẫu quản trị > Bảng điều khiển > Cá nhân hóa > Buộc một hình ảnh màn hình khóa mặc định cụ thể.

4. Tại đây, chọn tùy chọn Đã tắt và nhấp vào Áp dụng > OK để lưu thay đổi.

Bây giờ, nếu bạn muốn biết cách bật Spotlight trên màn hình khóa Windows, bạn chỉ cần làm theo các bước được đề cập ở đây Cài đặt > Cá nhân hóa > Màn hình khóa > Nền và chọn Windows Spotlight.

Xác định vị trí hình ảnh Windows Spotlight trên Windows 10 ở đâu?

Nếu bạn muốn biết ảnh Windows Spotlight được lưu trữ ở đâu trên máy tính của mình, bạn không cần phải tìm ở đâu khác ngoài thư viện hệ thống của mình. Tất cả các hình ảnh được hiển thị bởi Windows Spotlight trên màn hình khóa của bạn được lưu trữ trên máy tính của bạn. Bạn có thể định vị các tệp hình ảnh này trên máy tính của mình bằng cách điều hướng đến vị trí tệp trên máy tính của bạn. Nói chung, hình ảnh màn hình khóa được lưu trữ theo cách sau.

1. Bạn có thể định vị hình ảnh màn hình khóa hiện tại bằng cách điều hướng đến vị trí sau trên máy tính của mình.

Lưu ý: Trên một số thiết bị, bạn có thể cần có quyền quản trị đặc biệt để truy cập vào thư mục Dữ liệu Hệ thống.

C:ProgramDataMicrosoftWindowsSystemData<User's SID>ReadOnlyLockScreen_O

2. Các hình ảnh màn hình khóa trước và khác cũng được lưu trữ trên máy tính của bạn và có thể được định vị bằng cách điều hướng đến vị trí sau trên máy tính của bạn.

%localappdata%PackagesMicrosoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewyLocalStateAssets

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tôi có thể định vị hình ảnh Spotlight không?

Ans. Có, bạn có thể định vị hình ảnh hiện tại và trước đó được hiển thị trên màn hình khóa Windows 10 của mình từ thư viện hệ thống.

Q2. Tôi có thể tắt Windows Spotlight không?

Ans. Có, bạn có thể tắt Windows Spotlight bằng cách thay đổi cài đặt Cá nhân hóa trên máy tính của mình.

Q3. Windows Spotlight có được bật theo mặc định không?

Ans. Có, Windows Spotlight được bật theo mặc định trên máy tính Windows 10. Sau này bạn có thể tắt nó trong cài đặt.

Q4. Tôi có thể sử dụng ảnh tùy chỉnh cho màn hình khóa trên máy tính Windows 10 của mình không?

Ans. Có, Windows 10 cho phép người dùng sử dụng ảnh tùy chỉnh làm màn hình chính và màn hình khóa.

Q5. Hình ảnh Spotlight đến từ đâu?

Ans. Hình ảnh nổi bật được tải xuống từ Bing.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn có thể hiểu Windows Spotlight là gì và cách thức hoạt động của nó. Hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn với Windows Spotlight như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

  Cách khắc phục sự cố Bluetooth trên Windows
x