Xác định USB 3.0 & Cổng sạc bằng cách nhìn vào các ký hiệu bên cạnh chúng

Spread the love

Tất cả các cổng USB không được tạo ra bằng nhau. USB có thể đã trở thành một tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi để kết nối thiết bị ngoại vi với hệ thống của bạn nhưng tất cả các cổng USB được tìm thấy trên hệ thống của bạn không giống nhau. Một số được xây dựng để làm những việc mà những người khác không phải là ví dụ; bạn có thể nhận thấy rằng điện thoại của bạn sạc nhanh hơn khi bạn kết nối với một cổng USB nhất định và chậm hơn khi bạn sử dụng một cổng khác. Mặc dù sạc chậm có thể do cáp dữ liệu có vấn đề, nhưng cũng có thể do bạn đang kết nối điện thoại với cổng USB sạc chậm. Những gì bạn cần làm là kết nối nó với một thiết bị được chế tạo riêng để sạc thiết bị. Đây là cách bạn có thể xác định cổng USB là cổng USB 3.0 và cổng sạc USB trên hệ thống của mình.

Ký hiệu cổng USB

Để xác định cổng USB, hãy tìm các ký hiệu sau bên cạnh cổng mà bạn muốn kết nối thiết bị;

Bạn có thể thấy hai trong số các biểu tượng có thể xuất hiện cùng lúc, tức là bạn có thể tìm thấy cả biểu tượng USB 3.0 và biểu tượng cổng sạc USB bên cạnh một cổng. Tất cả điều này có nghĩa là cổng dành cho USB 3.0 và cũng có thể sạc thiết bị nhanh hơn. Các hệ thống mới hơn có thể sẽ chỉ có một cổng USB 2.0 vì ngày càng nhiều người thích USB 3.0 vì tốc độ của nó. Có thể sẽ chỉ có một cổng sạc.

Cổng màu xanh lam

Một cách thực sự nhanh chóng khác để xác định cổng USB 3.0 là quan sát màu sắc. Nếu nhà sản xuất không cung cấp các ký hiệu, thay vào đó, họ có thể đã làm cho cổng màu xanh lam hoặc có thể đã làm cả hai và màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn so với việc nheo mắt nhìn vào biểu tượng.

  Cơ quan thực thi pháp luật có thể thực sự theo dõi ai đó bằng địa chỉ IP không?

Cảng vàng

Cổng USB màu vàng thể hiện cổng ‘Luôn bật’. Bạn có thể sử dụng cổng này để sạc thiết bị ngay cả khi PC / máy tính xách tay của bạn không được bật. Điều đáng nói là nếu bạn không có cổng USB màu Vàng, bạn có thể thử kết nối thiết bị với cổng sạc và nó có thể là cổng ‘luôn bật’. Đặc biệt, cổng sạc trên Dell Inspiron 7559 không có màu vàng, tuy nhiên, nó là cổng luôn Bật.

Cảm ơn lời đề nghị, Harald Stoll.

Cổng sạc

Các cổng không có biểu tượng tia chớp sẽ vẫn sạc điện thoại của bạn. Chúng có khả năng sạc thiết bị nhưng sức mạnh của các cổng này bị hạn chế, điều này dẫn đến việc sạc chậm. Nếu bạn đã kết nối điện thoại với đúng cổng nhưng điện thoại vẫn sạc chậm, hãy thử chạy các bài kiểm tra này để xem liệu bạn có thể có cáp dữ liệu bị lỗi hay không.

  4 trò chơi bí ẩn giết người để thử

Đó là cách bạn có thể xác định cổng USB trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình.

x