Xây dựng ứng dụng tiếp theo của bạn với nền tảng mã thấp – Zoho Creator

Spread the love

Mã thấp là một cách để phát triển các ứng dụng với rất ít hoặc không có mã hóa.

Nền tảng phát triển ứng dụng mã thấp là gì?

Nền tảng phát triển ứng dụng mã thấp cung cấp Giao diện người dùng đồ họa để phát triển các ứng dụng mà không cần mã hóa truyền thống. Bằng cách giảm thiểu mã hóa lõi cứng, nền tảng này giúp các doanh nghiệp xây dựng ứng dụng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nó cung cấp các thành phần ứng dụng kéo và thả để tạo ứng dụng di động hoặc web, đồng thời giúp thiết lập và triển khai nhanh chóng.

Thông qua các nền tảng này, chủ doanh nghiệp nhỏ, nhà phân tích kinh doanh, người quản lý hoặc những người khác không phải là nhà phát triển chuyên nghiệp có thể xây dựng và thử nghiệm ứng dụng một cách nhanh chóng. GUI thân thiện với người dùng cũng giúp người dùng cộng tác với các giao diện chương trình ứng dụng của bên thứ ba. Người dùng có thể liên tục sắp xếp lại và kiểm tra các mô-đun cho đến khi ứng dụng bắt đầu hoạt động theo yêu cầu.

Lý do sử dụng nền tảng mã thấp

Giảm thời gian: Nền tảng mã thấp loại bỏ nhu cầu viết từng dòng mã để phát triển ứng dụng web hoặc thiết bị di động — điều này giúp tăng tốc quá trình phát triển và phân phối sản phẩm lên nhiều lần. Các nền tảng này cung cấp các mẫu, đoạn mã, trình kết nối tích hợp sẵn và trình tạo trực quan để giúp xây dựng ứng dụng nhanh chóng.

Giảm chi phí: Việc thuê các nhà phát triển chuyên nghiệp có thể tốn kém và mất thời gian. Mã thấp đòi hỏi ít chuyên môn về lập trình hơn và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng nền tảng này. Nó cũng giúp giảm chi phí bảo trì và giám sát máy chủ vì nền tảng này có thể lưu trữ các ứng dụng trên đám mây.

Trải nghiệm khách hàng: Việc phân phối ứng dụng nhanh hơn giúp tăng trải nghiệm của khách hàng. Với nền tảng mã thấp, doanh nghiệp có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng. Người dùng có thể sử dụng các mẫu có sẵn, chỉnh sửa chúng để mang lại nhiều giá trị hơn, thực hiện thay đổi, sửa lỗi và cập nhật ứng dụng theo thời gian thực.

Bảo mật: Nền tảng mã thấp cung cấp các tính năng bảo mật cho các ứng dụng như kiểm soát quyền truy cập của người dùng, nhật ký kiểm tra và đánh giá mối đe dọa.

Dưới đây là một số lý do khác để chọn nền tảng phát triển ứng dụng mã thấp:

 • Giảm sự phụ thuộc vào các nhà phát triển chuyên nghiệp để phát triển ứng dụng.
 • Nền tảng này làm tăng khả năng giải quyết vấn đề của các nhóm không sử dụng công nghệ thông tin.
 • Nó dẫn đến năng suất cao.
 • Sử dụng phương tiện mã thấp giúp tăng tốc độ đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số.
 • Nó giúp giảm bớt công việc CNTT tồn đọng.
 • Nó giúp đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và thời hạn ngắn của khách hàng.
 • Nền tảng này tự động hóa quy trình phát triển thủ công và do đó, việc tạo các ứng dụng linh hoạt để hoàn thành các tác vụ cụ thể trở nên dễ dàng hơn.
 • Một nền tảng mã thấp như Zoho Creator tạo điều kiện thay đổi ngay lập tức để phù hợp với yêu cầu mới.
 • Sử dụng các nền tảng này, các tổ chức có thể nhanh chóng thích ứng và đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu kinh doanh thay đổi nhanh chóng.

Giới thiệu về Zoho Creator

Zoho Creator là một nền tảng phát triển mã thấp dễ sử dụng được thiết kế để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh với mã hóa tối thiểu. Đây là sự lựa chọn đáng tin cậy, an toàn, giá cả phải chăng và thân thiện với người dùng cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một công cụ phát triển ứng dụng. Nền tảng này giúp các tổ chức số hóa quy trình phát triển của họ mà không cần lập trình truyền thống.

  Cách khắc phục trò chơi Minecraft LAN không hiển thị

Zoho Creator cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ một vị trí từ xa thông qua thiết bị di động. Chức năng kéo và thả của nền tảng giúp tạo điều kiện tự động hóa quy trình làm việc bằng cách tạo các tập lệnh tự động hóa quy trình. Người dùng có thể tích hợp nền tảng này với các ứng dụng Zoho khác, chẳng hạn như Zoho CRM. Các tính năng chính khác là các mẫu ứng dụng được tạo sẵn, phân tích nâng cao, lưu trữ mọi nơi, v.v.

Giá cả và các gói

Zoho Creator cung cấp các gói đăng ký hàng tháng và hàng năm khác nhau để phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Bạn sẽ được dùng thử miễn phí 14 ngày với mọi gói. Giá của nền tảng bắt đầu từ $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng cho gói cơ bản. Kế hoạch này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng cốt lõi của Creator, chẳng hạn như phát triển kéo và thả, quy trình công việc, chia sẻ ứng dụng, báo cáo, biểu mẫu cũng như các chủ đề và bố cục khác nhau. Gói cao cấp đi kèm với mức giá $ 20 cho mỗi người dùng mỗi tháng và cung cấp tất cả các tính năng của gói cơ bản cùng với một số tính năng nâng cao.

Tại sao chọn Zoho Creator?

Zoho Creator có các tính năng tuyệt vời cho phép người dùng thu thập dữ liệu, tự động hóa quy trình kinh doanh, phân tích dữ liệu trong báo cáo, tích hợp với các ứng dụng khác, v.v. Việc xây dựng ứng dụng với nền tảng này sẽ cho phép bạn truy cập dữ liệu thời gian thực từ mọi nơi vào bất kỳ lúc nào bằng thiết bị di động của bạn (iOS / Android).

Dưới đây là một số lợi ích của nền tảng giải thích lý do tại sao bạn nên sử dụng nền tảng này để tạo ứng dụng tùy chỉnh của mình:

Dễ học: Những người không phải là nhà phát triển có thể dễ dàng học nền tảng mà không mất nhiều thời gian. Nó không yêu cầu bất kỳ chuyên môn về ngôn ngữ lập trình. Người dùng có thể tạo ứng dụng và bắt đầu thiết kế biểu mẫu mà không cần CSS và HTML.

Tính năng Kéo và Thả: Người dùng có thể kéo và thả các trường để tạo và thiết kế ứng dụng hoặc biểu mẫu của bạn. Nhiều mẫu và trường khác nhau có sẵn trên nền tảng để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Lưu trữ dữ liệu: Với Zoho Creator, bạn không phải lo lắng về việc lưu trữ dữ liệu, vì mỗi biểu mẫu đều có bảng của nó. Bất kỳ ai gửi dữ liệu bằng cách sử dụng biểu mẫu sẽ được lưu trữ trên bảng của nó mà không cần thiết kế cơ sở dữ liệu riêng.

Báo cáo: Các nền tảng cung cấp các báo cáo khác nhau dựa trên dữ liệu được lưu trữ trong các biểu mẫu. Sử dụng có thể tạo báo cáo dưới dạng biểu đồ, bảng tổng hợp, chế độ xem lịch, biểu mẫu ma trận, v.v. Nó cho phép người dùng tạo các báo cáo khác nhau dựa trên dữ liệu như bảng tính, danh sách, lịch, v.v. Nó giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn- quá trình làm nên.

Giá cả phải chăng: Zoho Creator cung cấp các tính năng thú vị cho người dùng để đáp ứng mọi yêu cầu kinh doanh của họ với mức giá hấp dẫn. Nền tảng này là một trong những giải pháp phát triển ứng dụng web hoặc di động hiệu quả nhất về chi phí.

Các tính năng chính của Zoho Creator

Xây dựng ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng: Zoho Creator cho phép bạn phát triển ứng dụng mà không cần viết mã nặng. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo các ứng dụng tùy chỉnh bằng giao diện kéo và thả trong vòng vài phút. Nền tảng này cho phép người dùng chia sẻ các biểu mẫu đầu vào, báo cáo và trang tổng quan cũng như truy cập, xem hoặc sửa đổi dữ liệu thông qua thiết bị di động.

  Cách sử dụng tùy chọn theo dõi trong Outlook

Các mẫu ứng dụng được tạo sẵn: Zoho Creator có các ứng dụng dành cho doanh nghiệp được tạo sẵn cho phép người dùng tải xuống và tạo các ứng dụng. Bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng theo yêu cầu của bạn. Các mẫu khác nhau có sẵn trên nền tảng là CNTT và quản trị, bán hàng và tiếp thị, hoạt động, giáo dục, v.v.

Quy trình làm việc tùy chỉnh, tự động hóa kinh doanh: Nền tảng cho phép bạn thêm logic vào ứng dụng của mình và giúp bạn thiết kế quy trình công việc nhanh chóng với mã hóa tối thiểu. Zoho Creator hỗ trợ xác thực đầu vào và kích hoạt quy trình kinh doanh dựa trên đầu vào đã nhập. Do đó, hệ thống tự động hóa quy trình kinh doanh của nó giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình kinh doanh bằng cách sử dụng logic và thông minh.

Các tính năng nâng cao với Ứng dụng di động Zoho Creator: Ứng dụng Zoho Creator dành cho thiết bị di động cung cấp các tính năng nâng cao sau:

 • Sửa đổi dữ liệu trong ứng dụng di động.
 • Nhóm, phân loại, tìm kiếm, lọc và áp dụng các hoạt động tùy chỉnh vào dữ liệu.
 • Nhận thông báo
 • Hỗ trợ tất cả các sự kiện đại hồng thủy
 • Phê duyệt yêu cầu
 • Gửi dữ liệu ngoại tuyến
 • Chấp nhận thanh toán ngay từ điện thoại
 • Hỗ trợ các tính năng của điện thoại di động như Máy ảnh, Micrô, Cử chỉ và Dịch vụ vị trí.

Lưu trữ mọi nơi: Sử dụng Zoho Creator, người dùng có thể lưu trữ các ứng dụng ở bất kỳ đâu họ muốn:

 • Tại chỗ
 • Đám mây Zoho
 • Azure và AWS

Chia sẻ, truy cập và cộng tác an toàn: Zoho Creator cho phép nhiều nhà phát triển truy cập vào nền tảng đồng thời để chỉnh sửa hoặc sửa đổi ứng dụng. Người dùng có thể chia sẻ các biểu mẫu và báo cáo đầu vào thông qua một URL. Nền tảng này có một tập hợp các giao thức bảo mật để tách biệt dữ liệu của một khách hàng với những người khác. Nó mang lại sự bảo mật và quyền riêng tư cho dữ liệu của mọi khách hàng.

Thông báo: Zoho Creator cung cấp tính năng thông báo qua SMS để gửi tin nhắn tức thì hoặc thông tin bất cứ khi nào cần. Nó cũng cho phép lên lịch các cảnh báo hoặc thông báo kịp thời.

Rest API: Creator cung cấp cho bạn sự linh hoạt để truy cập và sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng bên ngoài bằng REST và RPC

Kiểm tra và Nhật ký: Nền tảng cho phép người dùng theo dõi các thay đổi và chỉnh sửa đối với ứng dụng hoặc dữ liệu. Creator có một cổng thông tin chuyên dụng để giúp khách hàng đăng nhập và truy cập thông tin chi tiết của họ.

Báo cáo: Đây là một trong những tính năng cốt lõi của Zoho Creator. Với tính năng này, người dùng có thể thu thập dữ liệu được gửi thông qua các biểu mẫu.

Cập nhật các thay đổi ngay lập tức: Người tạo Zoho cập nhật các tính năng mới ngay lập tức để khởi chạy ứng dụng. Nếu khách hàng không thích tính năng mới, nền tảng cho phép người dùng hoàn tác các thay đổi bằng các bản sao lưu tự động và lấy lại phiên bản cũ.

Tích hợp: Zoho Creator cho phép tích hợp với các ứng dụng Zoho khác như:

 • Zoho CRM
 • Lịch Zoho
 • Sách Zoho
 • Báo cáo Zoho
 • Zoho Tuyển dụng
 • Đăng ký Zoho
 • Hóa đơn Zoho
 • Hỗ trợ Zoho

Làm thế nào để tạo một ứng dụng mới với Zoho Creator?

Zoho Creator giúp xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh cho nhu cầu của bạn, từ các ứng dụng đơn giản như trình theo dõi thời gian dự án đến các hệ thống ERP phức tạp để giải quyết các vấn đề kinh doanh. Các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này để tạo ứng dụng là Nhà hàng, Thương mại điện tử, Bất động sản, Trường học, Khách sạn, Bệnh viện, Luật sư, v.v.

  Cách chuyển Google Authenticator sang điện thoại mới (hoặc nhiều điện thoại)

Trước khi bạn bắt đầu tạo ứng dụng bằng Zoho Creator, hãy ghi lại tất cả các yêu cầu bạn muốn từ ứng dụng đó. Sau đó, đăng nhập vào nền tảng sau khi chọn một gói đáp ứng nhu cầu của bạn và bắt đầu xây dựng ứng dụng đầu tiên của bạn bằng cách nhấp vào “Tạo ứng dụng”. Trang ứng dụng tạo của Creator sẽ giúp bạn-

 • Tạo ứng dụng từ đầu: Phát triển và thiết kế ứng dụng từ đầu bằng trình tạo kéo và thả.
 • Tạo ứng dụng bằng cách Nhập tệp: Bạn có thể nhập tệp vào nền tảng để tạo ứng dụng. Các định dạng tệp được hỗ trợ là XLS, XLSV, CSV, TSV, ODS và DS.
 • Chọn từ Thư viện ứng dụng: Có nhiều mẫu sẵn sàng sử dụng khác nhau mà bạn có thể sử dụng và thực hiện một số thay đổi để tạo ra sản phẩm mong muốn của mình.
 • Nhập tệp DS: Phát triển ứng dụng bằng cách nhập tệp kịch bản Deluge.

Nếu bạn muốn tạo một ứng dụng đám mây đơn giản bằng cách sử dụng nền tảng này, bạn có thể thêm các thành phần sau một cách dễ dàng:

 • Biểu mẫu dữ liệu để thu thập và lưu trữ thông tin
 • Báo cáo và các trang để xem dữ liệu
 • Quy trình làm việc để thực hiện logic và tự động hóa các quy trình
 • Bảo mật tích hợp
 • Tích hợp với các ứng dụng bên ngoài
 • Quyền truy cập thiết bị di động
 • Xuất bản các thành phần lên các trang web và blog

Các lựa chọn thay thế cho Zoho Creator

Sau đây là hai trong số những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Zoho Creator:

Bong bóng

Bong bóng là một nền tảng lập trình trực quan sử dụng ngôn ngữ không có mã để tạo và lưu trữ các ứng dụng web. Nó có một trình tạo kéo và thả cho phép thiết kế web và ứng dụng di động không cần mã.

Các tính năng chính:

 • Bố cục thân thiện với thiết bị di động
 • Nội dung động
 • Nền tảng trực quan, hoàn toàn có thể tùy chỉnh
 • Chỉ số hiệu suất
 • Quản lý thay đổi và triển khai
 • Kéo và thả
 • Phát triển không mã
 • Công cụ cộng tác
 • Nhiều mẫu thiết kế
 • Các mô-đun được tạo sẵn
 • Thư viện tính năng
 • Mô hình trực quan
 • Quản lý công việc

Bubble có các công cụ mạnh mẽ để tạo mẫu, lặp lại và mở rộng quy mô các ứng dụng nhiều người dùng. Giống như các nền tảng mã thấp khác, nó xử lý các phần phức tạp như mã hóa, cơ sở dữ liệu, máy chủ, v.v., để lại các phần thiết kế và xây dựng cho người dùng.

Knack

Knack là một công cụ mã thấp giúp phát triển các ứng dụng tùy chỉnh dễ dàng và nhanh chóng. Nền tảng này giúp các doanh nghiệp tập trung vào việc cải thiện hiệu quả và năng suất của họ. Nó có thể giúp họ tăng doanh số bán hàng và tăng thời gian hoàn thành nhiệm vụ và dự án.

Các tính năng chính:

 • Quản lý kiểm toán
 • Sao lưu tự động
 • Công cụ cộng tác
 • Hỗ trợ cơ sở dữ liệu
 • Quản lý từ điển dữ liệu
 • Phát triển phong tục
 • Kéo và thả
 • Vị trí địa lý
 • Các mẫu tạo sẵn
 • Lập lịch tác vụ
 • Bảo mật SSL
 • Cấu hình quy trình làm việc
 • quản lý thương mại điện tử
 • Tích hợp của bên thứ ba

Knack sử dụng tự động hóa để giảm lỗi trong kế toán và dự án. Nó cho phép tích hợp liền mạch với Teams. Nền tảng này đã tích hợp phần mềm CRM để quản lý khách hàng tiềm năng, khách hàng và địa chỉ liên hệ cũng như tính năng quản lý dự án để theo dõi thời gian và nhiệm vụ.

Điểm mấu chốt

Với tất cả các tính năng tuyệt vời của mình, Zoho Creator là một công cụ hoàn hảo cho các doanh nghiệp cần một công cụ tạo ứng dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Công cụ này cung cấp các giải pháp cho tất cả các nhu cầu kinh doanh mà không gây ra lỗ hổng lớn trong túi của bạn. Nó cung cấp các công cụ khác nhau để xây dựng web hoặc ứng dụng di động cho mục đích sử dụng của khách hàng hoặc nội bộ.

x