Xbox Series X so với Xbox Series S: Bạn nên mua cái nào?

Spread the love

Microsoft sẽ ra mắt hai bảng điều khiển mới vào ngày 10 tháng 11 năm 2020. Bạn nên mua Xbox Series X, hay Series S nhỏ hơn (và rẻ hơn) nhiều? Chúng ta hãy cùng xem xét sự khác biệt và đâu là lựa chọn tốt hơn.

Series X hoặc S: Sự khác biệt là gì?

Trước tiên, chúng ta cần dành một chút thời gian để giải quyết các quy ước đặt tên khó hiểu của Microsoft. Các máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo mới là Series S và Series X. Chúng không thể nhầm lẫn với Xbox One X hoặc One S, cả hai đều là máy thế hệ mới nhất.

Ngoài ra, sau đây là những điểm khác biệt chính giữa Series X và Series S:

Giá
Giải quyết mục tiêu
Tổng dung lượng
Một ổ đĩa

Hai máy trông cũng khá khác nhau. Series X cao và toàn màu đen, trong khi Series S nhỏ hơn 60% và có màu trắng với lỗ thông gió màu đen.

Cả hai máy sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 11, với các đơn đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 22 tháng 9. Cả hai máy đều có sẵn để mua hoàn toàn hoặc như một phần của Chương trình không giới hạn của Microsoft, hoạt động như một hợp đồng di động. Bạn trả một khoản phí hàng tháng cho bảng điều khiển trong hai năm, tại thời điểm đó, nó là của bạn.

Series X sẽ ra mắt với giá 499 đô la hoặc 34,99 đô la mỗi tháng thông qua Không giới hạn. Series S sẽ có giá $ 299 hoặc $ 24,99 mỗi tháng trên Không giới hạn. Không có chi phí trả trước nếu bạn muốn trả hàng tháng.

Sự khác biệt lớn thứ hai là độ phân giải mục tiêu. Xbox Series X là một máy chơi game 4K nguyên bản. Điều này có nghĩa là nó sẽ hiển thị trò chơi ở (hoặc gần nhất có thể) 2160p. Để được hưởng lợi từ điều này, bạn sẽ cần TV hoặc màn hình 4K (hoặc Ultra HD).

Series S nhắm mục tiêu 1440p, bằng một nửa độ phân giải của 4K. Đối với những game thủ vẫn có TV hoặc màn hình 1080p (HD) và không có kế hoạch sớm nâng cấp lên 4K, thì đây là điều lý tưởng. Bạn sẽ vẫn có thể phát phương tiện 4K và nâng cấp nội dung có độ phân giải thấp hơn, nhưng thiết bị sẽ không hiển thị các trò chơi cao hơn 1440p.

  Cách xóa tài khoản Spotify của bạn

Trong khi Series X đi kèm với 1 TB dung lượng lưu trữ, thì Series S chỉ có một nửa ở 500 GB. Cả hai máy đều sử dụng cùng một ổ cứng thể rắn tốc độ cao cần thiết cho hiệu suất thế hệ tiếp theo. Cả hai đều có thể nâng cấp với gia số 1 TB thông qua giải pháp lưu trữ độc quyền bổ sung của Microsoft.

Cuối cùng, Xbox Series S là một bảng điều khiển kỹ thuật số hoàn toàn. Điều này có nghĩa là nó không có ổ đĩa — bạn sẽ phải tải xuống tất cả các trò chơi từ internet (hoặc phát trực tuyến chúng, nếu bạn thích). Có một số điều cần cân nhắc trước khi chuyển sang chế độ kỹ thuật số hoàn toàn, chẳng hạn như liệu bạn có ổn khi bỏ lỡ các trò chơi đã qua sử dụng hay phát lại UHD Blu-ray hay không.

Series S có phải là sản phẩm đáng mua không?

Mặc dù có sự khác biệt lớn về giá cả và độ phân giải mục tiêu, Xbox Series S vẫn hướng tới các mục tiêu hiệu suất cao như người anh em có năng lực hơn của nó. Đứng đầu trong số này là đường cơ sở 60 khung hình / giây mới để chơi game mượt mà hơn, với một số trò chơi được cho là đạt 120 khung hình / giây.

Tuy nhiên, để được hưởng lợi từ những điều này, bạn sẽ cần một màn hình tốc độ làm tươi cao 120 hz trở lên. Microsoft đã công bố một số trò chơi (bao gồm cả phần nhiều người chơi sắp tới của Halo Infinite) sẽ nhắm mục tiêu 120 khung hình. Trong buổi giới thiệu Xbox Series S, bảng điều khiển đã được hiển thị đang chạy Gears of War 5 (phát hành vào đầu năm nay) với tốc độ 120 khung hình / giây.

Ở giai đoạn này, vẫn còn phải xem có bao nhiêu trò chơi sẽ thực sự đạt được những mục tiêu này và liệu Series S có thể thực sự theo kịp với Series X. Cả hai đều được coi là “thế hệ tiếp theo” của Microsoft, vì vậy họ sẽ chia sẻ cùng một thư viện trò chơi về phía trước.

Điều đáng nói là Series X có sức mạnh GPU gấp gần 3 lần so với Series S, mặc dù phép đo này (tính bằng teraflop) hiếm khi chuyển thành hiệu suất thô. Series S vẫn sử dụng bộ vi xử lý AMD Zen 2 tám lõi tương tự như Series X, mặc dù tốc độ của nó thấp hơn một chút trên kiểu máy kém mạnh mẽ hơn.

  Nhận thông báo khi AirPods còn hàng tại Apple Store gần nhất của bạn

Nếu bạn đang xem xét Series S, bạn cũng có thể muốn suy nghĩ về các kế hoạch nâng cấp của mình trong vài năm tới. Trước hết, bạn có định mua một chiếc TV 4K sớm không? Nếu vậy, Series S có thể thực sự cho thấy tuổi của nó khi bạn kết nối nó với màn hình có độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, đầu ra 1440p trên màn hình 4K vẫn sẽ đẹp hơn 1080p trên PS4 và Xbox One.

Một điều khác cần suy nghĩ là Series S sẽ không chạy Phiên bản nâng cao Xbox One X trò chơi hiện có. Và thư viện này đã phát triển ổn định kể từ năm 2017, khi Microsoft phát hành One X.

Thay vào đó, Microsoft đã công bố Các phiên bản nâng cao của Dòng S. Cùng với việc thiếu ổ đĩa, Xbox Series S có thể không phải là tốt nhất cho những người coi trọng khả năng tương thích ngược.

Như với bất kỳ bảng điều khiển kỹ thuật số nào, có một số điều bổ sung cần xem xét trước khi bỏ ổ đĩa, chẳng hạn như không có quyền truy cập vào các trò chơi vật lý hoặc thị trường đồ cũ. Bạn cũng mất tùy chọn sử dụng bảng điều khiển của mình làm đầu phát Blu-ray.

Thiếu tiền? Trợ giúp có thể truy cập Xbox không giới hạn

Microsoft đã thông báo rằng cả hai bảng điều khiển sẽ có sẵn thông qua Xbox Không giới hạn. Với một khoản phí hàng tháng, bạn sẽ nhận được một bảng điều khiển và Game Pass Ultimate, cung cấp quyền truy cập vào hơn 100 trò chơi, bao gồm cả các bản phát hành của bên thứ nhất vào ngày phát hành. Khi kết thúc hợp đồng hai năm, bảng điều khiển là của bạn và bạn cũng có thể gia hạn Game Pass nếu muốn.

Nếu bạn muốn có Series X, nhưng chỉ có đủ tiền mặt cho Series S, Không giới hạn có thể giúp thỏa thuận trở nên dễ dàng hơn. Với giá 34,99 đô la, Series X chỉ cao hơn 10 đô la mỗi tháng.

Hơn nữa, nếu bạn xác định rõ các con số, Không giới hạn là một thỏa thuận tốt đáng ngạc nhiên. Nếu bạn thêm chi phí của Xbox Series X (499 đô la) và 24 tháng của Game Pass Ultimate (359,76 đô la), tổng chi phí tự trả của bạn là 858,76 đô la.

  Cách sử dụng Chế độ tối cho tất cả các trang web trên Mac

Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng Game Pass, bạn sẽ nhận được tháng đầu tiên với giá 1 đô la, giảm tổng chi phí của bạn xuống còn 844,77 đô la. Nếu bạn mua Series S thay vì Series X, bạn có thể giảm thêm 200 đô la.

Không giới hạn chi phí $ 34,99 mỗi tháng trong hai năm. Vì vậy, một chiếc Xbox Series X với hai năm Game Pass Ultimate sẽ có giá tổng cộng là 839,76 đô la. Đối với gói Series S, tổng chi phí sẽ là $ 599,76.

Gói Không giới hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm $ 19 trên Series X hoặc $ 59 trên Series S, so với mức giá đầy đủ. Xin lưu ý rằng nếu bạn không quan tâm đến Game Pass Ultimate trong hai năm, bạn vẫn nên mua ngay.

Microsoft cũng đã thông báo rằng Game Pass hiện bao gồm EA Access, điều này giúp hợp nhất thêm đề xuất giá trị của cả hai bảng điều khiển. Bạn sẽ nhận được các tựa game của bên thứ nhất của Microsoft, các bản phát hành mới do EA xuất bản và một loạt các tựa đề của bên thứ ba ngay từ ngày đầu tiên.

Bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn với Series X nếu bạn mua các trò chơi đã qua sử dụng hoặc bản sao vật lý từ các nhà bán lẻ khi chúng được giảm giá. Các game thủ toàn kỹ thuật số sẽ luôn bị mắc kẹt với giá kỹ thuật số của Microsoft và tính khả dụng của Game Pass.

Đối đầu giữa Sony và Microsoft

Sự ra mắt của một thế hệ máy chơi game mới luôn thú vị, nhưng nó cũng có thể gây ấn tượng mạnh lúc đầu. Các tựa game ra mắt hầu như không làm trầy xước bề mặt của những gì phần cứng có thể làm được, vì vậy chúng ta có thể sẽ thấy rất nhiều bản phát hành giữa các thế hệ cho đến khi các thiết bị trưởng thành một chút.

x