Xbox Series X và PC chơi game: Chúng so sánh như thế nào?

Spread the love

Xbox vs. PC là một cuộc thảo luận sôi nổi mỗi khi Xbox thế hệ mới ra mắt. Với việc Xbox Series X dẫn đầu thế hệ máy chơi game này của Microsoft, đây lại là điều đáng phải suy nghĩ.

Điều này đặc biệt đúng vì bạn có thể không dễ dàng có được nó. Nếu bạn đọc nó sau, bạn có thể không gặp vấn đề gì với điều đó.

Sau đây, chúng tôi sẽ so sánh Xbox Series X với một PC chơi game dựa trên các yếu tố quan trọng để giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng nên mua loại nào.

Những điều cần lưu ý khi so sánh Xbox với PC

Mặc dù bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho bạn những gợi ý cần thiết, nhưng bạn sẽ phải ghi nhớ một số điều:

  • Giá của các thành phần PC và bảng điều khiển Xbox Series X có thể thay đổi theo thời gian và quốc gia.
  • Sự sẵn có của bảng điều khiển và card đồ họa cho PC chơi game là một yếu tố quyết định khác.

Bây giờ, với ý nghĩ đó, chúng ta hãy điểm qua một số điểm quan trọng khi so sánh Xbox Series X và PC chơi game.

Xbox Series X và PC chơi game: Cái nào tốt hơn?

Cả Xbox và PC chơi game đều có rất nhiều thứ để cung cấp, nhưng cái nào vượt trội hơn khi so sánh cả hai? Hãy xem xét các yếu tố chính bạn nên cân nhắc khi quyết định nên mua Xbox hay PC chơi game.

Hệ sinh thái trò chơi Xbox và PC

Bạn không chỉ tương tác với phần cứng mà còn nên xem xét tính khả dụng của trò chơi và giá cả của các tựa game.

Mặc dù Xbox Game Pass mang lại giá trị đáng kể cho cả PC và bảng điều khiển, nhưng đăng ký cơ bản cho PC sẽ bao gồm một khoản bổ sung. EA chơi đăng ký. Để truy cập các tựa game EA trên bảng điều khiển Xbox của bạn, bạn sẽ phải chọn Xbox Game Pass Ultimate.

  Làm thế nào bạn có thể xóa một đường dây khỏi gói Verizon của bạn

Tín dụng hình ảnh: Xbox

Xbox Game Pass cung cấp nhiều trò chơi và giảm giá trên cả hai nền tảng. Vì vậy, nếu bạn chỉ dựa vào Xbox Game Pass thì cả hai ưu đãi đều có giá trị tương tự nhau, có lợi thế hơn một chút so với người đăng ký PC.

Tuy nhiên, bạn bị giới hạn ở cửa hàng Microsoft hoặc kệ của cửa hàng trò chơi địa phương khi mua trò chơi cho Xbox Series X.

Với PC chơi game, bạn có thể truy cập vào nhiều cửa hàng trò chơi khác, như Steam và Epic Games, nơi có bộ sưu tập trò chơi khổng lồ với các ưu đãi thường xuyên và thậm chí cả trò chơi miễn phí. Hơn nữa, có vô số khả năng đăng ký và dịch vụ mới trong tương lai gần, vì bạn không phụ thuộc vào một công ty duy nhất, không giống như Xbox Series X.

Khả năng phần cứng của Xbox và PC

Xbox Series X là một bảng điều khiển mạnh mẽ có bộ xử lý AMD 8 nhân dựa trên Zen 2 với GPU hỗ trợ kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD, cung cấp 52 đơn vị tính toán.

Thông số kỹ thuật của Xbox Series X gần như tương đương với bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 7 3700X kết hợp với Radeon RX 6800 hoặc Nvidia RTX 3070. Vì vậy, sức mạnh đồ họa của Xbox Series X đủ ấn tượng để chơi game 4K và trải nghiệm 120 FPS trên giấy.

Tất nhiên, hiệu suất phụ thuộc vào loại trò chơi bạn chơi. Vì vậy, bạn không nên mong đợi trải nghiệm chơi game 4K hoàn chỉnh với 120 khung hình cho tất cả các trò chơi.

Một PC chơi game với thông số kỹ thuật đó có thể không đủ để chơi game 4K hoàn chỉnh, nhưng bạn có tùy chọn sử dụng DLSS để cung cấp đồ họa cao cấp nhất cho PC bình dân hoặc sử dụng Độ phân giải siêu cao Fidelity FX của AMD để cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, bạn có thể trải nghiệm tốt hơn trên bảng điều khiển để tối ưu hóa nó.

Tuy nhiên, nếu bạn cân nhắc một chiếc PC chơi game cao cấp, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm nhiều hơn.

Giá Xbox và PC

Xây dựng một PC chơi game cao cấp chắc chắn là một nỗ lực tốn kém. Nếu bạn muốn mọi thành phần trong hệ thống của mình đều đạt chất lượng hàng đầu thì không có giới hạn nào cả. Bạn thậm chí có thể mua một chiếc tủ PC trị giá ~ 700 đô la chỉ vì tính thẩm mỹ của nó.

  Kênh FOX trên DIRECTV là gì?

Tuy nhiên, điều quan trọng khi xây dựng một PC là đảm bảo bạn không trả quá nhiều tiền cho các linh kiện.

Cần phải nghiên cứu rất nhiều để thiết lập một dàn máy chơi game tốt. Bạn có thể chọn mua hệ thống chơi game dựng sẵn từ NZXT và những thứ khác để thuận tiện, nhưng Xbox Series X rẻ hơn đáng kể nhờ khả năng chơi game và việc mua một chiếc một cách dễ dàng.

Tùy chọn nâng cấp Xbox Series X và PC chơi game

Điều quan trọng là phải hiểu liệu bạn muốn nâng cấp hệ thống của mình sau một vài năm hay chỉ mua một hệ thống mới.

Nếu bạn cân nhắc việc mua một chiếc PC, bạn có thể dễ dàng nâng cấp nó. Trên thực tế, bạn có thể chọn nâng cấp bất kỳ thành phần nào một cách riêng biệt, đây là một lợi thế lớn để kéo dài tuổi thọ. Ví dụ: nếu hiệu suất PC chơi game của bạn không đạt yêu cầu sau một vài năm, bạn chỉ cần chọn nâng cấp card đồ họa trong khi vẫn giữ nguyên các phần còn lại.

Tuy nhiên, bạn có các lựa chọn nâng cấp hạn chế với Xbox Series X. Bạn chỉ có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ chứ không thể nâng cấp chip hoặc card đồ họa. Vì vậy, trong trường hợp bảng điều khiển, bạn sẽ cần mua Xbox mới (thế hệ tiếp theo) để nâng cấp. Tuy nhiên, việc nâng cấp PC có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn qua nhiều năm.

Đừng quên, nếu bạn đã có một chiếc PC tầm trung chạy khá tốt, bạn có thể nhận được một số nâng cấp mới (như card đồ họa mới) để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của mình trong phạm vi ngân sách. Cuối cùng, điều đó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể tiết kiệm một vài đô la và thổi sức sống vào chiếc PC cũ của mình.

Tính di động của Xbox Series X và PC chơi game

Khi nói đến tính di động, PC chơi game có thể không thuận tiện bằng Xbox Series X.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể xây dựng một hệ thống chơi game mini-ITX có khả năng di động tương tự. Tuy nhiên, đó là một nhiệm vụ đầy thách thức để thực hiện nó một cách đúng đắn.

  Làm thế nào để Bắt đầu với Học máy?

Khi nói đến một chiếc máy tính để bàn chơi game, bạn sẽ phải quan tâm đến vấn đề tản nhiệt và kiểu dáng của các bộ phận bạn sử dụng. Nó có thể trở thành một thảm họa nếu bạn không biết mình đang làm gì.

Tất nhiên, nếu bạn muốn có khả năng di động tối ưu, một chiếc máy tính xách tay cao cấp có thể tỏ ra tốt hơn Xbox Series X, nhưng bạn có thể đánh mất hiệu năng với số tiền bỏ ra. Hơn nữa, một máy tính xách tay có các tùy chọn hạn chế để nâng cấp.

Nhìn chung, khi xem xét một chiếc PC, bạn sẽ có các lựa chọn về tính di động, nhưng bảng điều khiển đã là một chiếc máy di động ngay từ đầu.

Bảo hành và hậu mãi của Xbox Series X và PC chơi game

Với Xbox Series X, bạn được bảo hành có giới hạn một năm cho máy. Bạn có thể cân nhắc việc gia hạn bảo hành lên đến ba năm, nhưng nó có thể không được cung cấp ở tất cả các nhà bán lẻ.

Trong trường hợp PC, bạn sẽ nhận được bảo hành cho mọi thành phần bạn mua. Hầu hết trong số họ cung cấp thời gian bảo hành ba năm và một số thậm chí còn cung cấp bảo hành từ 5 đến 10 năm. Đây là một sự khác biệt lớn về mặt đảm bảo và tuổi thọ.

Tất nhiên, Xbox Series X có thể không hỏng hóc trong nhiều năm (trong hầu hết các trường hợp), nhưng bạn có thể đảm bảo sẽ nhận được các bộ phận được thay thế trong nhiều năm tới đối với các linh kiện PC.

Bạn nên chọn loại nào: Xbox Series X hay PC chơi game?

Nếu bạn muốn tập trung vào việc chơi các trò chơi có hỗ trợ 4K và muốn sự tiện lợi của bảng điều khiển, Xbox Series X sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhưng nếu bạn muốn có khả năng nâng cấp, truy cập vào nhiều trò chơi hơn và hệ thống đa năng thì PC sẽ là lựa chọn của bạn.

Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm. Cuối cùng, bạn sẽ phải cân nhắc những ưu tiên của mình và chọn ra điều gì quan trọng hơn đối với bạn.

Tận hưởng việc nâng cấp trải nghiệm chơi trò chơi của bạn

Có rất nhiều nền tảng chơi game ngoài kia và tất cả chúng đều có một phân khúc cụ thể mà chúng đáp ứng.

Nhưng cho dù bạn chọn sự tiện lợi của Xbox Series X hay sức mạnh và cơ hội tùy chỉnh mà PC chơi game có thể mang lại cho bạn, hãy yên tâm rằng bạn sẽ có khoảng thời gian chơi game đáng kinh ngạc trên một trong những nền tảng tuyệt vời này.

x