Xbox Smart Delivery là gì và nó hoạt động như thế nào?

Spread the love

Xbox Series X của Microsoft sẽ bao gồm một tính năng có tên Xbox Smart Delivery. Hệ thống này cho phép người chơi sử dụng liền mạch các trò chơi của họ trên nhiều thế hệ bảng điều khiển.

Xbox Smart Delivery là gì?

Ý tưởng đằng sau tính năng Giao hàng thông minh mới rất đơn giản: Khi bạn đã mua một phiên bản trò chơi Xbox hỗ trợ Giao hàng thông minh, bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào nó, ngay cả trên các mẫu Xbox trong tương lai (và trước đây).

Điều này sẽ cho phép người chơi di chuyển liền mạch giữa nhiều bảng điều khiển và thế hệ bảng điều khiển thường xuyên nếu họ muốn. Đồ họa, bao gồm cả độ phân giải video, sẽ thay đổi tùy thuộc vào thế hệ bảng điều khiển nào mà chúng đang sử dụng, nhưng nó sẽ luôn được tối ưu hóa cụ thể cho bảng điều khiển đó.

  Ghi lại các video chia đôi màn hình trong bố cục tùy chỉnh & kết hợp chúng [Paid]

Không phải trò chơi nào cũng sẽ hỗ trợ nó

Microsoft đã cam kết rằng tất cả các tựa game Xbox Game Studios độc quyền được tối ưu hóa cho Xbox Series X, bao gồm cả Halo Infinite, sẽ sử dụng Smart Delivery.

Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một tựa game Xbox Game Studios như Halo Infinite trên Xbox One, giao dịch mua của bạn sẽ cho phép bạn chơi trò chơi trên bảng điều khiển Xbox Series X trong tương lai — miễn phí và với tất cả các tối ưu hóa mà nhà phát triển cung cấp cho thế hệ console mới nhất.

Điều này gợi nhớ đến khả năng tương thích ngược của Xbox One đối với các trò chơi được viết cho Xbox 360. Trong hệ thống đó, một số trò chơi nhất định đã được sửa đổi có thể được chơi trên Xbox One chỉ bằng cách đưa đĩa Xbox 360 gốc vào hoặc mua chúng kỹ thuật số bằng tài khoản Microsoft của bạn .

  Cách bảo vệ NAS Synology của bạn khỏi Ransomware

Hệ thống này hoạt động bằng cách bỏ qua hoàn toàn đĩa trò chơi gốc và tải xuống phiên bản đã sửa đổi của trò chơi được đề cập, sau đó tải nó trong phiên bản ảo của hệ thống Xbox 360 chạy trên Xbox One.

Microsoft đã tuyên bố rằng các nhà phát triển sẽ không cần phải xây dựng nhiều phiên bản trò chơi của họ để tương thích với Smart Delivery. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa nói rõ về cách thức hoạt động của tính năng này.

Các trò chơi của bên thứ ba, như Cyberpunk 2077, yêu cầu nhà phát triển và nhà xuất bản chọn tham gia Phân phối thông minh. Không phải mọi trò chơi sẽ hỗ trợ nó.

Trò chơi giao hàng thông minh đã được xác nhận

Dưới đây là một số trò chơi mà Microsoft đã xác nhận sẽ tương thích kể từ tháng 6 năm 2020:

  Cách Ctrl + F Tìm kiếm văn bản trong tài liệu in

Assassin’s Creed Valhalla
Tiếng gọi của biển
Chorus: Rise as One
Cyberpunk 2077
Định mệnh 2
DiRT 5
Gears 5
Halo Infinite
Scarlet Nexus
Sự tuyệt chủng thứ hai
Sự vươn lên
Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2
Yakuza: Như một con rồng

Bởi vì Giao hàng thông minh loại bỏ sự thất vọng khi mua trò chơi cho các bảng điều khiển mới hơn, nên không có động lực để đợi Xbox Series X mua một trò chơi mới. Phiên bản bạn mua hôm nay cho Xbox One sẽ liên tục nâng cấp cho Xbox Series X.

x