XDR Security là gì? 7 giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Spread the love

Giải pháp phát hiện và phản hồi mở rộng (XDR) kết hợp các công cụ bảo mật theo dõi, phát hiện và phản ứng với một loạt các mối đe dọa trên nhiều lớp khác nhau của cơ sở hạ tầng CNTT.

Lý tưởng nhất là XDR hợp nhất nhiều công cụ bảo mật để cung cấp một giải pháp thống nhất tự động theo dõi, phân tích, phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa. Nó cũng cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát thống nhất trên tất cả khối lượng công việc mạng, đám mây và điểm cuối.

Một XDR điển hình tích hợp các tính năng và lợi ích của việc thu thập dữ liệu của EDR, giảm thiểu mối đe dọa của SOAR, săn tìm mối đe dọa của SIEM và phân tích lưu lượng mạng (NTA). Sau đó, nó kết hợp những điều này với Phân tích hành vi người dùng và thực thể (UEBA) và các công cụ khác để cung cấp một giải pháp thống nhất và toàn diện có thể xác định và phản ứng với các mối đe dọa tinh vi hiện có và mới nổi. Trong khi một số nhà cung cấp cung cấp các mô-đun dưới dạng các thành phần riêng lẻ, những nhà cung cấp khác có thể cung cấp chúng dưới dạng dịch vụ đi kèm.

Nói chung, giải pháp XDR có thể phát hiện các mối đe dọa phức tạp và nâng cao mà các công cụ bảo mật truyền thống sẽ bỏ sót. Để đạt được điều này, nó sử dụng các khả năng đo từ xa, phát hiện và phản hồi cho phép nó cung cấp các chức năng như;

 • Theo dõi các hoạt động bất thường hoặc đáng ngờ trên nhiều môi trường CNTT và các lớp mạng.
 • Xác định và ứng phó với các mối đe dọa bảo mật nâng cao và liên tục và phần mềm độc hại
 • Điều tra nhanh chóng và hiệu quả các mối đe dọa bảo mật bằng cách sử dụng trí thông minh và tự động hóa sẵn có.
 • Cải thiện tốc độ phát hiện và giảm thiểu mối đe dọa do đó giảm thời gian chết.

Lợi ích của XDR

Một số lợi ích chính của các giải pháp XDR bao gồm, nhưng không giới hạn ở;

 • Cải thiện khả năng phát hiện, phản ứng và bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa.
 • Giảm chi phí để phát hiện và ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa
 • Giảm khối lượng công việc cho các nhóm bảo mật do đó cho phép họ tập trung vào các hoạt động khác và cải thiện năng suất.
 • Cung cấp khả năng hiển thị về tình hình an ninh của tổ chức
 • Tự động hóa các hoạt động bảo mật khác nhau.

Ngày nay, có rất nhiều giải pháp XDR trên thị trường. Tuy nhiên, chúng khác nhau về hiệu suất, khả năng mở rộng, tích hợp với các công cụ khác, chi phí và các tính năng khác.

Điều đó nói rằng, dưới đây là các giải pháp XDR tốt nhất.

McAfee MVision XDR

McAfee Mvision XDR là một giải pháp chủ động, nhận biết dữ liệu, phát hiện và ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công thông thường và tinh vi. Nó cung cấp một cái nhìn thống nhất trên mạng, đám mây và các điểm cuối. Bằng cách tích hợp và sắp xếp các giải pháp bảo mật khác nhau, McAfee Mvision XDR tăng cường khả năng hiển thị, phản hồi và kiểm soát đồng thời giảm các tác vụ thủ công và tăng tốc độ.

Đặc trưng

 • Các tính năng nhận biết dữ liệu xác định độ nhạy và mức độ quan trọng của một tài sản, do đó cho phép tự động hóa ưu tiên phát hiện và bảo vệ mối đe dọa.
 • Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cung cấp thông tin về mối đe dọa chủ động và có thể hành động.
 • Điều tra tự động và các biện pháp đối phó để phát hiện các cuộc tấn công và bảo vệ các hệ thống và thiết bị, do đó giảm thiểu rủi ro trước và sau các cuộc tấn công.
 • Kết hợp dữ liệu đo từ xa tại chỗ và đám mây để cung cấp cái nhìn tổng thể về toàn bộ dữ liệu hệ thống và tài sản doanh nghiệp, cùng với các hành vi của kẻ tấn công.
 • Điều tra tự động và dựa trên AI cho phép các nhóm đưa ra quyết định bảo mật tốt hơn để nhanh chóng giải quyết các mối đe dọa tiềm ẩn và ngăn chặn hoặc giảm thiệt hại. Nó cũng cho phép các nhóm tăng tốc điều tra và ưu tiên những gì nhạy cảm và quan trọng, do đó giảm thiểu thiệt hại.
  12 API thị trường chứng khoán tốt nhất để xây dựng các sản phẩm tài chính

Trend Micro Vision One

Các Trend Micro Vision One là một nền tảng XDR mạnh mẽ để phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa phức tạp. Nó sử dụng các cảm biến và điểm bảo vệ tự nhiên để phát hiện một loạt các hoạt động đe dọa trên các lớp bảo mật khác nhau.

Sử dụng SIEM dựa trên đám mây, Trend Micro điều phối các giải pháp bảo mật tại chỗ như bảo mật mạng, bảo vệ máy chủ, bảo vệ điểm cuối và các sản phẩm bảo mật email để xác định và ứng phó với các mối đe dọa. Bên cạnh các công cụ tại chỗ, nó có tùy chọn bảo mật đám mây cho khối lượng công việc ảo.

Đặc trưng

 • Cung cấp khả năng hiển thị toàn diện vào dữ liệu do đó cho phép các nhóm bảo mật xác định và phản ứng kịp thời với các mối đe dọa.
 • Báo cáo có tổ chức cho phép các nhóm bảo mật xem chuỗi các cuộc tấn công trên các lớp bảo mật khác nhau
 • Liên tục và tự động thu thập, tương quan và phân tích dữ liệu từ máy chủ, mạng, email, khối lượng công việc đám mây và các nguồn khác đồng thời thông báo cho các nhóm liên quan về các hoạt động đáng ngờ.
 • Cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn về tư thế bảo mật đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao chống lại các mối đe dọa thông thường và mới xuất hiện. Nó cung cấp khả năng phát hiện và giảm thiểu mối đe dọa nhanh hơn so với các giải pháp chống vi-rút truyền thống.
 • Giải pháp này, dễ dàng tích hợp với các công cụ bảo mật khác, cung cấp khả năng ưu tiên mối đe dọa hiệu quả, giám sát cảnh báo, điều tra sự cố, quản lý chính sách và tối ưu hóa.

Palo Alto Networks Cortex XDR

Palo Alto Networks Cortex XDR là một nền tảng bảo mật mạnh mẽ tích hợp sự kết hợp phù hợp của các công cụ để đảm bảo bảo vệ toàn diện. Nói chung, thiết kế này kết hợp các tính năng phát hiện, phản ứng, ngăn chặn và điều tra thành một giải pháp bảo mật mạnh mẽ và hiệu quả. Tích hợp mạng, đám mây và dữ liệu điểm cuối cho phép các nhóm bảo vệ hệ thống CNTT của họ trước các cuộc tấn công nâng cao.

Đặc trưng

 • Với tỷ lệ phát hiện cao, công cụ này có các tác nhân bảo vệ các điểm cuối khỏi các cuộc tấn công khai thác, không chứa tệp và phần mềm độc hại.
 • Phân tích và bảo vệ hành vi người dùng dựa trên công nghệ máy học để ngăn chặn các hoạt động bất thường và đáng ngờ
 • Kết hợp thông tin chi tiết trên Mạng, điểm cuối và dữ liệu đám mây
 • Giảm cảnh báo hơn 90% do đó cho phép các nhóm an ninh tập trung vào các hoạt động khác
 • Khả năng săn tìm mối đe dọa và trí thông minh tiên tiến sẽ cho phép nó xác định và ngăn chặn các mối đe dọa lẩn tránh.
 • Nó sử dụng dịch vụ Săn mối đe dọa do mạng Palo Alto quản lý để cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ và bảo vệ chống lại một loạt các cuộc tấn công.

Nền tảng Cynet 360 XDR

Cynet 360 là một nền tảng bảo vệ vi phạm tự trị cung cấp khả năng phát hiện và giảm thiểu mối đe dọa tất cả trong một. Nó cho phép bạn tự động hóa các quy trình giám sát, phát hiện mối đe dọa và khắc phục. Ngoài tự động hóa phản hồi, giải pháp bảo mật XDR bao gồm phân tích lưu lượng mạng, khả năng hiển thị chuyên sâu và các tính năng khắc phục tùy chỉnh và xây dựng trước.

  7 phần mềm trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) tốt nhất

Đặc trưng

 • Kết hợp chống vi-rút, EDR, phản ứng sự cố, thông minh đánh lừa, phân tích mạng và UEBA để cung cấp khả năng phát hiện và khắc phục toàn diện tất cả các loại mối đe dọa. Do đó, nó cung cấp khả năng hiển thị và bảo vệ nâng cao mà không cần phải triển khai ngăn xếp bảo mật nhiều sản phẩm.
 • Hỗ trợ khắc phục tự động hoặc thủ công các mối đe dọa nhắm mục tiêu đến mạng, máy chủ, người dùng và tệp
 • UEBA dựa trên AI để phát hiện các hoạt động đáng ngờ của người dùng có dấu hiệu của kẻ xâm nhập
 • Một loạt các chiến lược và tập lệnh để hợp lý hóa và tự động hóa phản ứng phát hiện mối đe dọa và các hoạt động bảo mật khác.
 • Dịch vụ tình báo lừa dối tạo ra các tài khoản giả mạo, được bảo vệ yếu kém, rất hấp dẫn đối với những kẻ tấn công. Do đó, dịch vụ chuyển hướng sự tập trung của kẻ tấn công để chúng tập trung vào việc thực hiện các hoạt động độc hại của mình trên các tài khoản và dữ liệu giả mạo và dễ dàng thay đổi cài đặt giả mạo.

Giải pháp Rapid7 InsightIDR XDR

Rapid7 InsightIDR là một giải pháp XDR dựa trên đám mây mạnh mẽ với giao diện trực quan và khả năng phân tích dữ liệu nhanh chóng trên các mạng, nhật ký, điểm cuối và các khu vực khác. Kiến trúc đám mây cho phép bạn tập trung và tối ưu hóa các hoạt động bảo mật trên toàn bộ cơ sở hạ tầng. Nó sử dụng mạng lưới thông minh về mối đe dọa dựa trên máy học toàn diện của Rapid7 và UEBA để tự động và nhanh chóng phát hiện và phản hồi các vấn đề bảo mật.

Nền tảng này là một giải pháp SIEM với bảng điều khiển dựa trên trình duyệt. Mặc dù nó thực hiện hầu hết các hoạt động trên đám mây, nó cũng có các thành phần chạy tại chỗ. Các tác nhân tại chỗ thường thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và sau đó tải chúng lên đám mây thông qua kết nối được mã hóa an toàn để xử lý.

Đặc trưng

 • Nhiều phương pháp phát hiện nâng cao cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao và suốt ngày đêm.
 • Phát hiện mối đe dọa nâng cao và xác định các chuỗi tấn công sau khi phân tích các bản ghi nhật ký thống nhất
 • Nó sử dụng máy học để xây dựng đường cơ sở về các hành vi của người dùng, sau đó nó sẽ tự động cảnh báo cho các nhóm bảo mật nếu phát hiện ra các hoạt động đáng ngờ hoặc thông tin đăng nhập bị đánh cắp.
 • Nó cũng sử dụng UEBA để làm cơ sở cho các hoạt động của người dùng, do đó dễ dàng phát hiện các bất thường và giảm các cảnh báo sai.
 • Phân tích hành vi tấn công (ABA) cho phép công cụ phát hiện nguồn gốc của các cuộc tấn công khác nhau, do đó ngăn chặn các tác nhân xấu trước khi chúng khởi động các cuộc tấn công.
 • Một cơ chế ứng phó sự cố mà bạn có thể triển khai bằng cách sử dụng các mô-đun tác nhân tại chỗ cục bộ.

Điểm cuối Sophos Intercept X

Điểm cuối Sophos Intercept X là một giải pháp XDR mạnh mẽ cung cấp cho các nhóm bảo mật gốc đám mây được đồng bộ hóa hoàn toàn. Nó tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn và sau đó trình bày trên một bảng điều khiển dễ sử dụng.

Công cụ XDR cung cấp khả năng hiển thị nâng cao và phản ứng với mối đe dọa để đảm bảo bảo vệ tối đa cho cơ sở hạ tầng và tài sản. Ngoài ra, nó cho phép các nhóm nhanh chóng phát hiện và điều tra một loạt các mối đe dọa trên các máy chủ, điểm cuối, tường lửa, mạng và các nguồn dữ liệu khác.

Đặc trưng

 • Cung cấp cái nhìn tổng thể về tình hình an ninh mạng của tổ chức trong khi cho phép các nhóm bảo mật đi sâu vào chi tiết cụ thể khi điều tra các mối đe dọa.
 • Phát hiện và ngăn chặn các kỹ thuật tấn công mà kẻ tấn công dựa vào để khai thác các lỗ hổng bảo mật. Chúng bao gồm các kỹ thuật được sử dụng để khởi chạy phần mềm độc hại ít hơn, ít tệp hơn và các hình thức khai thác khác. Lý tưởng nhất, điều này giúp ngăn chặn các cuộc tấn công zero-day trước khi các tác nhân xấu bắt đầu bắt đầu.
 • Cung cấp bảo mật tổng thể dựa trên phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm nhưng không giới hạn ở máy chủ, điểm cuối, tường lửa, thiết bị mạng, email, v.v.
 • Bảo vệ tệp thông qua giám sát tính toàn vẹn của tệp, thông tin chi tiết và danh sách ứng dụng cho phép
 • Thực hiện săn tìm mối đe dọa nâng cao, được hỗ trợ bởi AI và ngăn chặn phần mềm độc hại hiện có và mới nổi, phần mềm tống tiền, các cuộc tấn công không chứa tệp và các hình thức khai thác khác nhắm mục tiêu đến điểm cuối của bạn.
  Nhận một máy chủ quảng cáo cho trang web của bạn bằng cách sử dụng 9 nền tảng này

Giải pháp Fidelis Elevate XDR

Fidelis Elevate XDR là một giải pháp an ninh mạng mạnh mẽ, hiệu quả và chủ động. XDR hoạt động cho phép các nhóm bảo mật tìm và ứng phó với các mối đe dọa và sử dụng các kỹ thuật đánh lừa để đánh lừa những kẻ tấn công. Lý tưởng nhất là công cụ này cung cấp khả năng hiển thị, độ chính xác, tốc độ và ngữ cảnh mà các nhóm bảo mật yêu cầu để phản ứng hiệu quả với các mối đe dọa và ngăn chặn các cuộc tấn công.

Nền tảng tích hợp điểm cuối và phát hiện và phản hồi mạng, ngăn chặn mất dữ liệu, lừa dối và các tính năng khác thành một giải pháp thống nhất ngăn chặn các mối đe dọa nâng cao và các hoạt động độc hại.

Đặc trưng

 • Cung cấp khả năng hiển thị vào tất cả email, mạng và lưu lượng truy cập web và đám mây,
 • Cung cấp khả năng hiển thị cho tất cả các điểm cuối và hoạt động của thiết bị,
 • Thiết lập động thái tiếp theo của kẻ tấn công và do đó xác định hành động cần thực hiện để ngăn chặn cuộc tấn công. Như vậy, nó có thể nhanh chóng phát hiện và phản hồi các mối đe dọa trước khi chúng ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.
 • Sử dụng các thuật toán học máy nâng cao để xác định các cuộc tấn công tiềm ẩn trong zero-day và các mối đe dọa nâng cao, cho phép các nhóm bảo mật hành động nhanh chóng và ngăn chặn tất cả các hoạt động độc hại.
 • Tự động xác nhận các cảnh báo phát hiện mối đe dọa mạng để giảm xác thực giả và đảm bảo các nhóm bảo mật tập trung vào các mối đe dọa thực tế.
 • Sử dụng phân tích học máy nâng cao để phát hiện xâm nhập và các dấu hiệu tấn công khác. Nó cũng cung cấp các cuộc điều tra mối đe dọa tự động bằng cách sử dụng pháp y sâu.

Kết luận 👨‍💻

Khi mức độ phức tạp của bối cảnh mối đe dọa và các cuộc tấn công mạng tăng lên, các nhóm CNTT cần tìm kiếm các công cụ và chiến lược bảo mật tiên tiến hơn ngoài các giải pháp chống vi-rút truyền thống và các giải pháp bảo vệ điểm cuối khác để phát hiện và đối phó với các cuộc tấn công mạng tinh vi.

Trong hầu hết các trường hợp, những kẻ tấn công sử dụng các điểm cuối làm điểm vào của chúng, sau đó chúng có thể di chuyển theo chiều ngang sang các tài sản CNTT khác trên mạng. Để giải quyết điểm yếu này cần các giải pháp bảo mật tiên tiến như XDR, cung cấp điểm cuối toàn diện hơn và bảo mật mạng để ngăn chặn một loạt các cuộc tấn công và mối đe dọa.

Giải pháp XDR điển hình đảm bảo rằng các công cụ bảo vệ điểm cuối hoạt động liền mạch với mạng, email, danh tính và các biện pháp kiểm soát bảo mật khác để phát hiện và ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công. Lý tưởng nhất là nó cung cấp một cách tiếp cận toàn diện và hiệu quả hơn để phát hiện và ứng phó với mối đe dọa. Ngoài ra, XDR cung cấp cho các nhóm bảo mật khả năng hiển thị nhiều hơn và các báo cáo có thể hành động tốt hơn đồng thời giảm các lỗi dương tính giả.

Bạn cũng có thể quan tâm: Giải pháp SOAR tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp

x