Xem lại một chương trình trên Netflix? Cách đặt lại tiến trình đồng hồ của bạn

Spread the love

Nếu bạn thấy thanh màu đỏ bên dưới chương trình bạn muốn xem trên Netflix, điều này có nghĩa là chương trình đó đã được xem trên hồ sơ Netflix đó.

Cho dù bạn là người đã xem chương trình hay người khác, bạn sẽ muốn loại bỏ tiến trình xem đó để xem lại chương trình—và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Tại sao bạn nên đặt lại tiến trình xem trên Netflix?

Thanh màu đỏ bên dưới chương trình mà bạn hoặc người khác đã xem trên hồ sơ Netflix được gọi là tiến trình xem. Đó là một chỉ báo thuận tiện để cho bạn biết nơi bạn dừng lại lần cuối, do đó bạn không cần phải ghi nhớ tập hoặc dấu thời gian bạn đang xem.

Tuy nhiên, nếu bạn đang xem lại một chương trình hoặc xem một chương trình mà người khác đã xem, bạn có thể sẽ bối rối không biết mình đã xem tập nào lần cuối. Hoặc tệ hơn, bạn sẽ tiếp tục ở tập sau và nhận được phần tiết lộ nội dung.

  Cách định cấu hình micrô và tai nghe của bạn trong sự bất hòa

Theo dõi tiến trình là một tính năng được cho là sẽ giúp ích cho bạn, nhưng nếu nó không đồng bộ với tiến trình thực tế của bạn thì nó sẽ trở thành một sự bất tiện.

Nếu muốn có trải nghiệm xem mượt mà mà không cần ghi nhớ tập nào bạn đã xem lần cuối, bạn cần đặt lại tiến trình xem trên Netflix.

Cách đặt lại tiến trình xem trên Netflix

Đặt lại một chương trình đã xem trên hồ sơ Netflix là điều bạn chỉ có thể thực hiện trên trình duyệt. Bạn có thể sử dụng trình duyệt của TV hoặc điện thoại nhưng cách này dễ dàng nhất là trên máy tính. Hãy làm theo để bạn có thể tìm hiểu cách đặt lại tiến trình xem của hồ sơ Netflix. Đừng lo lắng, điều này sẽ không ảnh hưởng đến các hồ sơ khác không phải của bạn.

Bước 1: Truy cập Tài khoản Netflix của bạn

Chúng tôi sẽ mở Netflix trên trình duyệt máy tính để bàn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, bạn có thể theo dõi trên trình duyệt dành cho thiết bị di động của mình. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách xem phiên bản máy tính để bàn của một trang web trên thiết bị di động.

  Bắt đầu Podcast mới của bạn với Buzzsprout

Sau khi bạn mở Netflix trong trình duyệt, hãy chọn cấu hình mà bạn muốn đặt lại tiến trình xem của một chương trình nhất định. Để làm mọi việc sau này dễ dàng hơn, hãy nhấp vào một tập của chương trình đó. Điều này sẽ đảm bảo sau này nó sẽ hiển thị dưới dạng chương trình được xem gần đây nhất.

Ở phía trên bên phải, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn > Tài khoản. Thao tác này sẽ mở ra trang nơi bạn có thể quản lý cài đặt tài khoản Netflix của mình. Khi bạn đang ở trang đó, đây là một số cài đặt Netflix mà bạn có thể thay đổi để cải thiện trang này.

Bước 2: Truy cập hoạt động xem của bạn

Trên trang cài đặt Tài khoản Netflix của bạn, cuộn xuống Hồ sơ & Kiểm soát của phụ huynh.

Mỗi hồ sơ Netflix sẽ có một chữ V hướng xuống. Nhấp vào chữ V của cấu hình bạn muốn đặt lại hiển thị.

Trên danh sách cài đặt hồ sơ, nhấp vào Xem hoạt động.

  7 bộ dụng cụ xe hơi Raspberry Pi tốt nhất dành cho những người đam mê chế tạo robot

Bước 3: Xóa chương trình Netflix khỏi hoạt động xem của bạn

Sau khi truy cập trang hoạt động xem Netflix, hãy tìm tiêu đề của chương trình mà bạn muốn đặt lại tiến trình.

Nếu bạn đã làm như chúng tôi đề xuất và nhấp vào một tập thì tập đó sẽ ở đầu danh sách. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn xóa The Kingdom chứ không phải chương trình được xem gần đây nhất.

Ở bên phải tiêu đề chương trình, bạn sẽ thấy một vòng tròn có dấu gạch chéo. Nhấp vào đó và nó sẽ xóa nó khỏi hoạt động xem của bạn.

Làm như vậy cũng sẽ xóa chương trình đó khỏi đề xuất của bạn, vì vậy bạn sẽ phải tìm kiếm chương trình để xem lại. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy thanh màu đỏ bên dưới chương trình đã biến mất. Nếu không, bạn sẽ phải đợi tới 24 giờ, như được minh họa trong hình trên.

Đặt lại tiến trình xem của bạn để có trải nghiệm xem lại mượt mà hơn

Tính năng tiến trình xem có sẵn để giúp bạn xem một chương trình một cách dễ dàng; để có thể quay lại buổi biểu diễn mà không cần phải ghi nhớ nơi bạn đã dừng lại lần cuối. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tận dụng được tính năng đó và giúp bạn không bị tiết lộ nội dung nếu bắt đầu chương trình từ đầu.

x