ZipRecruiter có phải là viên ngọc ẩn trong các giải pháp tuyển dụng không?

Spread the love

Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực nhân sự đủ lâu, bạn sẽ biết thời gian tuyển dụng nhân tài mới có thể tẻ nhạt như thế nào, đặc biệt nếu bạn có ý định tuyển dụng và giữ chân với ngân sách hạn chế.

Mọi nhà tuyển dụng đều biết những thách thức to lớn trong việc tìm kiếm nhân tài phù hợp từ nhiều ứng viên trong một thị trường cạnh tranh.

Hơn nữa, quy trình bạn sử dụng để tìm kiếm ứng viên tích cực phải tuân thủ các quy định pháp luật bên cạnh việc phù hợp với mục tiêu dài hạn của công ty. Các tình huống đòi hỏi một nhà cung cấp giải pháp tuyển dụng hiệu quả và hiệu quả để giúp hợp lý hóa và tối ưu hóa quy trình tuyển dụng của bạn.

Thay vì cố gắng tìm kiếm và liên hệ với từng ứng viên, các nhà tuyển dụng thuộc mọi quy mô đang chuyển sang các nền tảng tuyển dụng hàng đầu, nơi họ có thể tiếp cận một lượng lớn ứng viên tiềm năng tại một địa điểm. Nhưng làm thế nào để bạn chọn được nền tảng tốt nhất trong số hàng trăm nền tảng tuyển dụng?

Bài viết này mổ xẻ ZipNhà tuyển dụngnhà cung cấp giải pháp tuyển dụng hàng đầu, để giải thích các quy trình của họ và cách bạn có thể hưởng lợi từ việc sử dụng chúng.

Các khía cạnh thách thức nhất của việc tuyển dụng

Việc tuyển dụng luôn là một thách thức, vì vậy các nhà tuyển dụng dành thời gian để đảm bảo họ tìm được ứng viên phù hợp và tránh những đợt tuyển dụng tệ hại. Cách tốt nhất để nâng cao triển vọng của bạn là biết trước những thách thức chính mà bạn có thể gặp phải trong quá trình tuyển dụng. Chúng bao gồm những điều sau đây:

#1. Thiếu hụt nhân tài

Các nhà tuyển dụng cạnh tranh với những người khác trong một thị trường việc làm ngày càng trở nên cạnh tranh và hướng tới ứng viên, nghĩa là ứng viên có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất hiện nay là ít ứng viên đủ tiêu chuẩn hơn bao giờ hết, với nghiên cứu cho thấy 87% nhà tuyển dụng cần trợ giúp để tìm ứng viên phù hợp để lấp đầy các vị trí còn trống.

Một báo cáo gần đây của Viện Toàn cầu McKinsey cho thấy các công ty ở phương Tây không thể tìm được từ 16 đến 18 triệu nhân viên có trình độ học vấn và vấn đề có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

#2. Thu hút ứng viên phù hợp

Thách thức nghiêm trọng mà hầu hết các nhà tuyển dụng phải đối mặt là thu hút các ứng viên phù hợp cho các vị trí còn trống, khiến việc tìm kiếm người phù hợp trở nên khó khăn và thường tẻ nhạt.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều nhận ra quá muộn trong quá trình tìm kiếm đúng người từ một nhóm ứng viên không đủ tiêu chuẩn có nghĩa là thường xuyên chọn những người giỏi nhất trong số những ứng viên sẵn có mặc dù họ không phải là người phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển dụng.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vì hầu hết các nhà tuyển dụng không có những gì cần thiết để tạo ra một hệ thống nhỏ hơn nhằm thu hút nhiều tài năng có trình độ hơn từ nhiều ứng viên.

#3. Nhắm mục tiêu ứng viên thụ động

Mọi nhà tuyển dụng đều biết thị trường tuyển dụng có thể cạnh tranh khốc liệt như thế nào khi nhắm mục tiêu vào các ứng viên thụ động, chẳng hạn như những người đảm nhận vai trò điều hành và cấp cao. Không có gì phức tạp hơn việc cố gắng xác định và thu hút một ứng viên không tích cực tìm kiếm cơ hội việc làm.

Mới đây khảo sát LinkedIn đã chứng minh rằng các ứng viên thụ động, chiếm hơn 70% lực lượng lao động toàn cầu, chiếm một phần đáng kể trong số người lao động vì các ứng viên tích cực chiếm 30% còn lại. Những con số này nêu bật mức độ khó khăn liên quan đến việc khai thác nguồn nhân tài khổng lồ.

  Cách làm bê tông trong Minecraft

#4. Tương tác với các ứng viên đủ tiêu chuẩn

Thu hút những ứng viên phù hợp là chìa khóa để thiết lập mối liên hệ với những tài năng phù hợp nhất và khiến họ chú ý đến bạn. Có một điều bí mật là một ứng viên có trình độ cao sẽ nhận được rất nhiều email từ tất cả các nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng giỏi nhất là người nổi bật so với những người giỏi, đặc biệt là trong những tình huống mà một ứng viên như vậy có thể nhận được nhiều lời mời làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thu hút và thuyết phục ứng viên phù hợp chọn bạn thay vì những người khác, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với những ứng viên thụ động.

#5. Giảm thời gian thuê

Các nhà tuyển dụng giỏi nhất cố gắng lấp đầy các vị trí còn trống càng sớm càng tốt vì các vị trí trống sẽ gây ra sự chậm trễ trong hoạt động, khiến công ty tốn kém tiền bạc. Hơn nữa, có những ngành mà quy trình này đương nhiên mất nhiều thời gian hơn, tạo ra sự thất vọng cho các nhà tuyển dụng.

Thật ngạc nhiên, lý do chính đằng sau nhiều sự chậm trễ trong quá trình tuyển dụng chủ yếu là do thiếu ứng viên phù hợp, nghĩa là đội ngũ tuyển dụng phải làm việc chăm chỉ hơn để tìm ứng viên phù hợp ở nơi khác.

#6. Thiếu quy trình tuyển dụng hiệu quả

Cố gắng tạo ra một công thức tuyển dụng hiệu quả, điều bắt buộc nếu bạn muốn tìm được ứng viên có trình độ tốt nhất, có thể là một cơn ác mộng về mặt hậu cần đối với hầu hết các nhà tuyển dụng.

Dù là giao tiếp nhanh và thành thạo hay đánh giá ứng viên đủ nhanh, nhà tuyển dụng đều phải biết các bước chính xác cần tuân theo ở mọi giai đoạn.

Hơn nữa, ngay cả nhiệm vụ điều phối thông tin liên lạc “đơn giản” cũng không bao giờ dễ dàng, đặc biệt khi xét đến lượng thời gian mà các nhiệm vụ hành chính có thể tiêu tốn gây tổn hại cho quá trình tuyển dụng và cung cấp ứng viên phù hợp.

ZipRecruiter: Tổng quan

Các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng có trách nhiệm tìm kiếm và bố trí nhân tài phù hợp vào các vị trí liên quan. Các ZipNhà tuyển dụng Nền tảng này giúp công việc này nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều vì nó tự động hóa toàn bộ quá trình.

Từ việc đăng quảng cáo lên nhiều trang tuyển dụng, sàng lọc ứng viên tiềm năng thông qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến cũng như quản lý sơ yếu lý lịch và thông tin nội dung của ứng viên, ZipRecbeaner có mọi thứ ở một nơi. Cho dù bạn là nhà tuyển dụng thông minh hay tổ chức tự làm, nền tảng này là nơi tốt nhất để tìm ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Một số cách nền tảng giúp những việc này trở nên dễ dàng hơn bao gồm:

#1. Sàng lọc dễ dàng hơn

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cố gắng tạo ra danh sách dài các câu hỏi để thu thập thông tin của ứng viên. Đây là cách hoàn hảo để sàng lọc những ứng viên không đủ tiêu chuẩn và thu thập càng nhiều thông tin về kỹ năng của họ trước khi họ có thể đối mặt với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Tuy nhiên, quá trình gửi câu hỏi qua email và sơ yếu lý lịch qua lại có thể thú vị và hấp dẫn hơn. ZipRecbeaner giúp việc gửi liên kết đến cuộc phỏng vấn trực tuyến cho các ứng viên tiềm năng của bạn dễ dàng hơn, có khả năng giảm thời gian tuyển dụng.

#2. Xây dựng cơ sở dữ liệu ứng viên

ZipRecruiter cho phép người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng có cơ hội tạo cơ sở dữ liệu trực tuyến về ứng viên, nghĩa là họ không còn phải quét email để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Thay vào đó, tất cả thông tin cần thiết đều có sẵn ở một vị trí để truy cập dễ dàng hơn.

Do đó, nhà tuyển dụng có thể cấp cho khách hàng quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ để xem xét sơ yếu lý lịch và câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn mà không cần phải đọc hàng chục email qua lại. Hơn nữa, việc xây dựng cơ sở dữ liệu nói trên cũng dễ dàng như đăng một liên kết lên web.

#3. Dễ dàng tìm thấy ứng viên đủ tiêu chuẩn

Các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng nhận thấy việc sử dụng ZipRecbeaner nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện vì họ có thể tăng số lượng ứng viên đủ điều kiện mà không cần đăng nhiều bảng việc làm.

  Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone

Hơn nữa, việc sử dụng nền tảng này giúp nhà tuyển dụng thoát khỏi nỗi đau lãng phí thời gian khi cố gắng lọc ra hàng nghìn ứng viên không đủ tiêu chuẩn.

Các nhà tuyển dụng tin tưởng ZipRecbeaner sẽ tiết kiệm thời gian vì họ không phải vất vả theo dõi ứng viên và sơ yếu lý lịch; họ chỉ phải thay thế các tính năng mà họ đã nhập trong hệ thống theo dõi người nộp đơn của nền tảng.

#4. Cơ sở dữ liệu trung tâm cho dữ liệu tuyển dụng

Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng của họ vì ZipRecbeaner yêu cầu người tìm việc tạo hồ sơ với thông tin liên hệ thích hợp và tải lên sơ yếu lý lịch. Điều này làm cho việc tìm kiếm ứng viên tiềm năng trở thành một cuộc tản bộ nhàn nhã trong công viên.

#5. Thân thiện với người dùng

Nhà tuyển dụng sẽ thấy ZipRecbeaner thân thiện với người dùng. Thông tin chính mà người tìm việc nhập vào được trình bày ở định dạng dễ đọc và dễ theo dõi. Hơn nữa, rất nhiều người tìm việc yêu thích nó nhờ tính năng “Ứng tuyển 1 lần nhấp chuột” của nền tảng, bên cạnh khả năng lọc tìm kiếm việc làm dựa trên các từ khóa khác nhau.

Sự thuận tiện dẫn đến có nhiều người tìm việc hơn, từ đó mở rộng nhóm ứng viên để nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng có thể lựa chọn.

#6. Tùy chọn di động

ZipRecbeaner hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng di động được xây dựng dựa trên giao diện trang web của nền tảng, nghĩa là nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng xác định ứng viên ngay cả khi di chuyển.

Cách đăng việc làm trên ZipRecruiter

Đăng việc làm trên ZipRecbeaner là một quá trình bao gồm một số bước dễ thực hiện, có thể nhìn thấy ngay cả trước khi bạn đăng ký dịch vụ.

Bước 1: Tạo tài khoản

Truy cập trang web ZipRecbeaner và chọn “Đăng việc làm” ở phía trên bên phải. Bạn sẽ được nhắc tạo tài khoản bằng cách nhập tên doanh nghiệp của mình và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình.

Bạn sẽ thấy trang tổng quan của mình ngay sau khi tạo xong tài khoản và bạn sẽ sẵn sàng đăng công việc đầu tiên của mình trong menu “Việc làm”.

Bước 2: Nhập thông tin về công việc

Điền vào vị trí chức danh công việc và chỉ định loại việc làm. Nhập địa chỉ đầy đủ, Thành phố/Tiểu bang mã ZIP của địa điểm và đối với các công việc từ xa, hãy nhập địa điểm công ty của bạn.

Bước 3: Thêm mô tả công việc và lợi ích

Hãy mô tả công việc một cách rõ ràng để bạn có thể thu hút những ứng viên tốt nhất và loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn. Mô tả công việc của bạn phải ngắn gọn, đầy đủ thông tin và hấp dẫn. Đôi khi, ZipRecruiter đã có sẵn các mô tả công việc tương tự hoặc bạn có thể sử dụng các mẫu có thể tùy chỉnh của họ cho các cơ hội việc làm khác nhau.

Bước 4: Đăng thông tin về lương và các kỹ năng cần thiết

ZipRecbeaner cho phép bạn thêm phạm vi lương thưởng vào tin tuyển dụng của mình. Mặc dù đây là tùy chọn nhưng bạn nên có cơ hội nhận được kết quả tốt hơn. Bạn cũng có thể thêm các từ khóa kỹ năng cần thiết để nhắm mục tiêu tốt hơn đến những người tìm việc đủ điều kiện nhất.

Bước 5: Cung cấp thông tin về công ty của bạn

Nhập thông tin về doanh nghiệp của bạn để người tìm việc có cơ hội có ý tưởng về công ty của bạn.

Bước 6: Chọn giữa bản dùng thử miễn phí và gói trả phí

Bạn phải chọn giữa mua gói trả phí và bản dùng thử miễn phí ZipRecbeaner, chỉ kéo dài bốn ngày. Bản dùng thử miễn phí của gói Tiêu chuẩn có một vị trí công việc có thể tái sử dụng, trong khi cấp Cao cấp cung cấp các vị trí công việc cao cấp và quyền truy cập vào ngân hàng sơ yếu lý lịch của nền tảng.

Bước 7: Đăng việc làm

Chọn người dùng sẽ nhận thông báo qua email của hệ thống, chọn nút “Lưu và đăng ngay” và ZipRecbeaner sẽ phân phối quảng cáo của bạn tới hơn 100 trang tuyển dụng.

Bước 8: Nhận và theo dõi đơn đăng ký

Hãy ngồi lại và chờ đợi những ứng viên quan tâm bắt đầu nộp đơn vào quảng cáo việc làm của bạn; bạn cũng có thể thấy các ứng viên nộp đơn trong thời gian thực.

Dựa theo nghiên cứu thống kêZipRecruiter được hơn 2,8 triệu công ty tin cậy, có hơn 25 triệu người dùng tích cực và 110 triệu người tìm việc với hơn 40 triệu người đăng ký email nhận thông báo việc làm của họ.

  Thêm bản đồ vào các khu vực ngoại tuyến trong Google Maps và sử dụng nó khi không có Internet

Các tính năng chính của ZipRecruiter

❇️ Mẫu mô tả công việc: Nền tảng có hơn 500 mẫu có thể tùy chỉnh mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng để tạo các mô tả công việc chính xác thể hiện vai trò mở của họ.

❇️ Mạng lưới trang web việc làm: Tính năng này đảm bảo nhà tuyển dụng không phải đăng quảng cáo việc làm lên mọi trang web một cách thủ công. Thay vào đó, nền tảng này tự động phân phối các quảng cáo việc làm đã tạo trên nhiều trang web đối tác. Bạn cũng có thể tạo bài đăng cho mạng truyền thông xã hội, Twitter hoặc Facebook.

❇️ Công nghệ đối sánh: ZipRecbeaner sử dụng công nghệ đối sánh dựa trên AI mạnh mẽ để quét sơ yếu lý lịch của người tìm việc một cách tự động và thông minh để tìm ra những ứng viên có trình độ tốt nhất từ ​​các vai trò mở khác nhau. Sau đó, nền tảng sẽ chủ động mời kem đăng ký các vai trò mở.

❇️ Câu hỏi sàng lọc: ZipRecbeaner hỗ trợ sàng lọc các câu hỏi dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm câu hỏi trắc nghiệm, không có văn bản, câu trả lời cụ thể theo ngày, tải lên tệp, Có/Không và câu hỏi cụ thể về số, cùng các câu hỏi khác.

❇️ Mời ứng tuyển: Tính năng này cho phép người dùng tự động gửi tin nhắn cá nhân, viết sẵn đến các ứng viên ưa thích để tăng cơ hội gửi đơn đăng ký cho các vị trí công việc đang mở.

Các lựa chọn thay thế cho nhà tuyển dụng Zip

#1. Thực vậy

Thực vậy và ZipRecbeaner được xếp hạng trong số các nền tảng tuyển dụng phổ biến nhất cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời nhưng chúng có một số điểm khác biệt chính.

Bên cạnh việc tổng hợp tin tuyển dụng từ nhiều trang khác, Indeed cho phép người dùng đăng tuyển miễn phí. Việc làm đăng trên Indeed tự động được hiển thị trên danh sách tổng hợp. Hơn nữa, người dùng có thể tài trợ cho danh sách của họ trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để làm cho quảng cáo việc làm của họ trở nên nổi bật, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà tuyển dụng làm việc với ngân sách hạn chế.

Mặc dù việc đăng danh sách trên ZipRecbeaner tốn tiền và nền tảng này không tổng hợp danh sách việc làm từ các trang web khác, nhưng nó đăng việc làm trên hơn 100 bảng việc làm, giúp nhà tuyển dụng có quyền truy cập vào nhóm ứng viên rộng hơn.

#2. LinkedIn

LinkedIn được công nhận nhờ cách tiếp cận chuyên nghiệp với tư cách là một trang web kết nối vượt trội trong việc giúp các chủ doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy các ứng viên tiềm năng cho các vị trí còn trống. Hơn nữa, LinkedIn có một bộ công cụ nghiên cứu mạnh mẽ dành cho người sử dụng lao động và nhân viên.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của LinkedIn là chức năng tìm kiếm tương đối phức tạp, so với ZipRecbeaner, có giao diện dễ sử dụng với khả năng tìm kiếm mạnh mẽ.

LinkedIn hoạt động tốt hơn đối với các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên cụ thể cho các vai trò cụ thể, trong khi ZipRecruiter đưa ra lựa chọn tốt hơn cho các nhà tuyển dụng cần nhanh chóng hoàn thành các vai trò cụ thể.

#3. Quái vật

Quái vật đã hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng lâu hơn ZipRecbeaner và tự hào về khả năng tiếp cận rộng rãi với hệ thống dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng xem xét sơ yếu lý lịch và chọn ứng viên phù hợp. Các kế hoạch cấp cao hơn của Monsters sẽ gửi thông báo qua email khi có một ứng viên đặc biệt nộp đơn xin việc.

Mặt khác, ZipRecbeaner sử dụng thuật toán kết hợp thông minh để xếp các ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất lên đầu bảng điều khiển và thậm chí thay mặt bạn liên hệ với họ, điều này phù hợp với các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhất quán.

Monster và ZipRecbeaner có các nhóm chăm sóc khách hàng giúp nhà tuyển dụng tùy chỉnh các kế hoạch cho nhu cầu việc làm riêng của họ, nhưng Monster cung cấp các gói trả theo hiệu suất và các gói hàng tháng linh hoạt hơn.

Phần kết luận

ZipRecbeaner giới thiệu một hệ thống đăng việc làm dễ sử dụng, giúp nhà tuyển dụng tiếp cận với những người tìm việc đủ điều kiện nhất ngay lập tức. Nền tảng này phù hợp nhất với các nhà tuyển dụng cung cấp các công việc ở cấp độ đầu vào, chuyên môn và thủ công, mặc dù hiện tại nhiều công việc chuyên nghiệp hơn đang được đăng.

Nền tảng việc làm hàng đầu trong ngành đã hoạt động được hơn một thập kỷ, kết nối hơn 2,8 triệu nhà tuyển dụng với hơn 110 triệu người tìm việc. ZipRecruiter là một công cụ lý tưởng để kết nối doanh nghiệp với người tìm việc bằng cách sử dụng các công nghệ kết hợp AI mới nhất.

Tiếp theo, hãy xem phần mềm tuyển dụng hàng đầu để giúp việc tuyển dụng trở nên dễ dàng và hiệu quả.

x